บ้านสไตล์โคโลเนียล เป็นบ้านที่ให้กลิ่นอายความเป็นตะวันตกในยุคอาณานิคม โดยเน้นการสร้างด้วยวัสดุที่เรียบง่ายอย่างเช่นไม้ ตัวบ้านยังออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงกว้างขวาง ซึ่ง ในบ้าน จะพาทุกท่านไปชม บ้านสไตล์โคโลเนียล ที่ ผสานการตกแต่งสไตล์สแกนดิเนเวียน ที่เน้นความเรียบง่ายและใช้ประโยชน์จากแสงธรรมชาติ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง ให้บรรยากาศที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ หลังคาออกแบบด้วยรูปทรงสโลป พร้อมหน้าต่าง มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบในโทนสีฟ้าอมเทา บริเวณหน้าบ้านออกแบบเป็นพื้นที่ระเบียงกว้างขวาง พร้อมโดดเด่นด้วยเสาโครงสร้างที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของบ้านสไตล์โคโลเนียล

 

ภายในบ้านออกแบบและตกแต่งด้วยสไตล์สแกนดิเนเวียนที่เน้นความเรียบง่ายด้วยโทนสีขาวสว่าง และใช้ประโยชน์จากแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ รวมถึงการใช้เฟอร์นิเจอร์จากวัสดุธรรมชาติ

 

โต๊ะรับประทานอาหารตกแต่งด้วยโต๊ะไม้สีน้ำตาลเข้ม พร้อมเก้าอี้โลหะสีดำ เพดานตกแต่งด้วยโคมไฟดีไซน์รูปทรงแบบเชิงเทียนโดดเด่นมีเอกลักษณ์

 

ห้องครัวตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นด้วยเคาน์เตอร์ครวแบบติดผนัง และเสริมด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบเกาะกลางที่ปูด้วยหินอ่อน

 

พื้นที่บริเวณนี้ออกแบบให้เป็นห้องเก็บของขนาดเล็ก พร้อมประตูแบบบานเลือนสีดำ

 

ห้องนอนในโทนสีขาวสว่าง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และชุดเครื่องนอนแสนสบาย ให้บรรยากาศการพักผ่อนอย่างเต็มที่

 

ภายในห้องน้ำยังคุมโทนการตกแต่งในธีมสีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีเทา ตกแต่งด้วยอ่างล้างมือแบบไม้ ภายในแบ่งพื้นที่แห้งและเปียกอย่างเป็นสัดส่วน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ สำหรับไอเดียบ้านสไตล์โคโลเนียลหลังนี้ เป็นบ้านที่สวยงามน่าอยู่ไม่น้อยเลยใช่ไหมครับ คงจะเป็นไอเดีย หรือแนวทางให้เพื่อนๆ ได้นำไปออกแบบการตกแต่งบ้านของตัวเองไม่มากก็น้อยนะครับ 🙂

ที่มา: realminteriors

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?