บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นบ้านที่ผสานการออกแบบด้วยรูปทรงเลขาคณิตแบบโมเดิร์นเข้ากับการตกแต่งด้วยปูนเปลือยแบบสวยดิบแบบลอฟท์ ในบ้าน จึงได้เสาะหาไอเดีย แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บ เพื่อเป็นไอเดียหรือแนวทางในการออกแบบบ้านของตัวเองต่อไป

บ้านหลังนี้สร้างขึ้นที่เมืองเซาเปาลู ประเทศบราซิล เป็นผลงานการออกแบบโดยสถาปนิกชื่อว่า Vão Arquitetura ตัวบ้านมีขนาดชั้นเดียว ผนังภายนอกตกแต่งอย่างโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ด้วยผนังปูนเปลือย โดยที่ผนังส่วนหนึ่งถูกทาด้วยสีแดงที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้แก่ตัวบ้าน

 

พื้นผิวของผนังปูนเปลือยให้ความเก่าอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ยังให้กลิ่นอายที่สะท้อนความเป็นโมเดิร์นผ่านรูปทรงเลขาคณิตของบ้าน

 

จุดเด่นอีกประการของบ้านหลังนี้ คือ สวนในร่ม ที่ถูกตกแต่งภายในห้องกระจกอย่างเป็นสัดส่วน เพดานห้องออกแบบให้มีความโปร่งแสง จึงให้แสงสว่างเพียงพอต่อการเจริญเติบโตของต้นไม้ภายในสวน

 

นอกจากพื้นที่เทด้วยปูนเปลือยในพื้นห้องส่วนอื่นๆ ของตัวบ้านแล้ว พื้นหน้าสวนกระจกบริเวณนี้ ยังถูกตกแต่งด้วยกระเบื้องเล่นลวดลายสวยงามในโทนสีเหลืองสะดุดตา

 

ติดกับสวนกระจกเป็นพื้นที่ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร พื้นที่ส่วนนี้ตกแต่งพื้นและผนังห้องด้วยผนังปูนเปลือย บริเวณพื้นที่ครัว ออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น พร้อมเคาน์เตอร์ครัวรูปทรงตัวแอล

.

 

โต๊ะรับประทานอาหาร ดีไซน์ด้วยกระจกใส พร้อมด้วยชุดเก้าอี้ไม้ ด้านบนตกแต่งด้วยโคมไฟเพดานรูปทรงสุดคลาสสิค

 

พื้นที่ส่วนนี้ออกแบบให้เป็นห้องรับแขกแบบเปิดโล่ง ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีอ่อน ประตูห้องรับแขกดีไซน์ด้วยประตูกระจกใสขนาดใหญ่เท่าผนัง ให้ความปลอดโปร่งได้เป็นอย่างดี

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้นับเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจ การตกแต่งบ้านในลักษณะนี้กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน หวังว่า ไอเดียของบ้านหลังนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ กันบ้างนะครับ

ที่มา: caandesign

ออกแบบ: Vão Arquitetura

ภ่ายภาพ: Pedro Kok

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?