พบเจอไอเดียและแบบบ้านเป็นประจำทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมแบบบ้านเดี่ยวกันอีกสักหนึ่งหลัง หลังนี้ออกแบบได้สวยงาม แบบที่วัยผู้ใหญ่ชื่นชอบ รูปทรงภูมิฐาน ลองไปชมกันเลย ว่าจะตกแต่งแบบไหนกันครับ

compact-bungalow-hill-side (2)

 

บ้านรูปทรงที่เรียบง่าย หลังคาจั่วที่คุ้นตาคนไทย และเข้ากับสภาพอากาศของบ้านเราได้ดีเยี่ยม ตกแต่งผนังด้วยไม้สีครีม ตีชิดทั้งหลัง ดูเรียบง่าย รับกับครอบครัวแรกเริ่ม และเข้ากับบ้านสวนเป็นที่สุด

compact-bungalow-hill-side (3)

 

ตั้งอยู่บนเนินเขา ทีความลาดเอียงน้อยๆ ตามธรรมชาติ ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด ร่มรื่นไปกับต้นใหม่ใหญ่ ให้ร่มเงาแก่บ้านได้ดีตลอดวัน ตกแต่งไปกับแนวไม้พุ่ม รอบบ้าน สร้างเป็นสวนที่อันแน่นไปด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติ

compact-bungalow-hill-side (4)

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางพื้นที่รับแขก นั่งเล่น ร่วมกับส่วนทานอาหาร แบ่งโซนกันอย่างชัดเจน เพื่อแชร์ฟังก์ชันที่ง่ายดาย และได้ความโปร่ง โล่งมากขึ้นอีกด้วย

compact-bungalow-hill-side (1)

 

ตกแต่งภายในแบบอันเน่น และเรียบง่าย วัสดุจากไม้ในพื้น และผนังฉาบเรียบ สีขาวครีม ดูอบอุ่น น่าอยู่

compact-bungalow-hill-side (6)

 

แบบบ้านที่มีขนาดพื้นที่ 48 ตร.ม. และใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 4 – 5 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) ถ้ายังไม่จุใจกับแบบบ้านละก็ นี่เลย Naibann.com ยังมีอีกมายมายรอเพื่อนๆ อยู่นะครับ
ที่มา : Tinyhouseswoon

compact-bungalow-hill-side (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...