สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกับบ้านสวยกันอีกเช่นเคย คราวนี้จะพาไปชมบ้านคอมแพ็คที่ออกแบบได้กะทัดรัด มีความกลมกลืนกับธรรมชาติอยู่ในตัว เหมาะสำหรับสร้างเป็นบ้านพักตากอากาศในพื้นที่ชนบทหรือกลางป่า ครอบครัวเล็กๆ อยู่อาศัยได้สบายๆ เลยครับ

compact-cabin-house (1)

 

โครงสร้างของบ้านทำจากวัสดุไม้ ออกแบบแปลนเป็นทรงหน้ากว้างขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านยกสูงขึ้นจากพื้นเล็กน้อยเพื่อป้องกันสัตว์และแมลง บริเวณทางเข้าจะเป็นบันไดขึ้นไปสู่เฉลียงที่เป็นห้องผนังกระจก ให้ความโปร่งโล่งและเป็นส่วนตัวได้อย่างดี

compact-cabin-house (11)

 

เมื่อเดินเข้าไปในบ้านจากเฉลียง จะพบกับห้องนั่งเล่นที่ติดตั้งครัวเปิดไว้ในตัว

compact-cabin-house (12)

 

 

ถัดเข้าไปจะเป็นห้องน้ำ ส่วนห้องนอนจะอยู่ด้านหลังสุด นอกจากนี้ยังมีเตียงสองชั้นแอบไว้บริเวณทางเดินไปสู่ห้องนอนอีกด้วย

compact-cabin-house (5)

 

การตกแต่งภายในจะเลือกใช้วัสดุไม้ทั้งหมด ทั้งในส่วนของพื้น ผนัง และฝ้าเพนดาน สอดแทรกไปด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบย้อนยุค ให้อารมณ์แบบคันทรี ห้องนั่งเล่นยังโปร่งสบาย รับแสงจากภายนอกได้เต็มที่

compact-cabin-house (2)

 

ถึงแม้จะมีเพียงห้องนอนเดียวและมีขนาดที่ดูเหมือนจะแคบมาก แต่บ้านหลังนี้สามารถอยู่อาศัยได้ 3 – 4 คนสบายๆ สำหรับใครที่สนใจสามารถนำไอเดียและแบบแปลนไปประยุกต์ใช้กันได้เลย และสามารถติดตามแบบบ้านและไอเดียอื่นๆ ได้จาก Naibann.com นะครับ

ที่มา : tiny house for us

 

compact-cabin-house (3)

 

compact-cabin-house (4)

 

 

 

compact-cabin-house (6)

 

compact-cabin-house (7)

 

compact-cabin-house (8)

 

compact-cabin-house (9)

 

compact-cabin-house (10)

 

 

compact-cabin-house (13)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ