สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน พบกันในครั้งนี้ มีแบบบ้านเดี่ยว ที่ออกแบบเรียบง่าย ตกแต่งจากไม้และอิฐโชว์แนว มาพร้อมเฉลียงขนาดใหญ่ รองรับการใช้งานของคนไทยได้ดีเยี่ยม ไปชมรายละเอียดอื่นๆ กันเลยดีกว่า

Compact Home Contemporary decor (7)

มีสนามหญ้าเป็นตัวเอกของสวนหย่อม ตกแต่งแบบร่มรื่น และใช้บล็อกทางเดินจากคอนกรีต นำเข้าสู่ตัวบ้าน หลังบ้านนั้น และมาส่วนพักผ่อนกลางแจ้ง ตั้งอยู่กลางสวนหย่อมอีกด้วย

Compact Home Contemporary decor (8)

ตัวบ้านขนาดเล็ก จึงเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมเรียบง่าย หลังคาจั่ว คุ้นตาคนไทย และเข้ากับสภาพอากาศในบ้านเราเป็นที่สุด ตกแต่งเพิ่มเติมจากผนังอิฐโชว์แนว และไม้ กระจกอีกด้วย

Compact Home Contemporary decor (9)

3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 1 ชั้นลอย ที่ทำเป็นห้องแฟมิลี่รูม เฉลียงนอกบ้านติดกับสนามหญ้าแบบแนบชิด ได้แชร์ฟังก์ชันและการใช้งานที่ง่ายดาย

Compact Home Contemporary decor (3)

ภายในนั้นออกแบบสไตล์โมเดิร์นมินิมอล เลือกใช้เพียงสองสีเท่านั้น พื้นไม้สีอ่อนและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เข้าเซ็ตกันสวยงาม ตัดกับผนังสีขาวและฝ้าเพดาน ดูแล้วให้อารมณ์อบอุ่นเพิ่มเติมอีกด้วย

Compact Home Contemporary decor (5)

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 8 – 9 แสนบาท ราคาอาจยืดหยุ่นได้ตามขนาดของบ้าน และวัสดุที่เลือกใช้ เชิญเพื่อนๆ นำไอเดีเหล่านี้ไปปรับใช้กันต่อได้เลย
ที่มา : Dom.pl

Compact Home Contemporary decor (6)

Compact Home Contemporary decor (4) Compact Home Contemporary decor (10) Compact Home Contemporary decor (11) Compact Home Contemporary decor (12) Compact Home Contemporary decor (1) Compact Home Contemporary decor (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...