สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ที่นำมาฝากกันจะเป็นแบบบ้าน และแบบตกแต่ง รวมทั้งเรื่องราวเกี่ยวกับบ้านทั้งหมด ครั้งนี้มากับบ้านขนาดกลาง กำลังดี พอเหมาะกับครอบครัวแรกเริ่มไปถึงครอบครัวขยาย แถมยังตกแต่งได้อย่างเรียบง่าย ถูกใจคนไทยไม่น้อย

wizualizacja_1_arx_d158_ce

ใช้ทางเดินเท้าปูด้วยบล็อกคอนกรีต ลาดยาวเข้าสู่หน้าบ้าน แบ่งสนามหญ้าออกเป็นสองฝั่ง ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้พุ่มเตี้ย และไม้ดอก ให้บรรยากาศที่ร่มรื่น รับกับตัวบ้าน และร่มเงาจากไม้ยืนต้นรายล้อมอีกชั้นหนึ่ง

wizualizacja_3_arx_d158_ce

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยมง่ายๆ เว้นที่ว่างให้เป็นเฉลียง ยกพื้นสูงเล็กน้อย เพื่อการแยกฟังก์ชัน จับคู่กับหลังคาทรงปั้นหยา ที่ให้ความสวยงามและความภูมิฐานอีกด้วย ตกแต่งอีกนิดกับไม้ ตามประตู-หน้าต่าง

wizualizacja_2_arx_d158_ce

ภายในนั้นออกแบบให้มีมากถึง 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางพื้นที่รับแขกไว้ด้านหลังบ้าน ให้ได้แชร์การใช้งานไปยังเฉลียงอีกด้วย ส่วนห้องนอนทั้งหมดอยู่ด้านซ้ายของตัวบ้าน เพื่อการพักผ่อนที่เงียบสงบ และมีห้องใต้หลังคา ไว้ทำเป็นห้องนอนอีกด้วย

rzut_6_arx_d158_ce

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 150 ตร.ม. และใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 1.7 – 1.9 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆ นำไอเดียนี้ไปปรับใช้ ให้เข้ากับความต้องการกันต่อไปได้เลย แล้วพบกันใหม่ในแบบบ้านหลังต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Dom.pl

rzut_8_arx_d158_ce elewacja_11_arx_d158_ce elewacja_12_arx_d158_ce elewacja_13_arx_d158_ce elewacja_14_arx_d158_ce

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...