บ้านคอทเทจสมัยใหม่ ตกแต่งด้วยไม้ เรียบง่ายดูสบายตา

นับว่าเป็นที่โดนใจของคนไทยไม่น้อย กับแบบบ้านร่วมสมัย ที่มีขนาดกลางๆ แถมยังตกแต่งอย่างเรียบง่ายอีกด้วย ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง สวยงามบนความเรียบง่าย จะมีแบบแปลนและการตกแต่งแบบไหนกันนั้น ไปชมกันเลย

mdiynnwwmdawmdizmjm0mnw5ng..

ยกพื้นบ้านให้ออกห่างจากพื้นดิน ตกแต่งหน้าบ้านด้วยแนวไม้พุ่ม ให้หลังบ้านนั้นเป็นแนวจากต้นไม้ใหญ่ ให้ร่มเงา และสร้างบรรยากาศที่ชวนผ่อนคลายมากขึ้นกับตัวบ้าน

mdiynnwwmdawmdizmjm0nhw5ng..

บ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย ลดทอนให้มีตัวบ้านสองระดับ จับคู่กับหลังคาทรงจั่วที่เรียบง่าย มาพร้อมเฉลียงขนาดใหญ่ รองรับกิจกรรมของครอบครัวขยายได้อย่างสบายๆ

mdiynnwwmdawmdizmjm0m3w5ng..

ตกแต่งผนังด้วยไม้ตีซ้อนเกล็ดสีขาวทั้งหลัง และตกแต่งน้อยๆ กับไม้สีฟ้าพาสเทล และไม้ตกแต่งตามประตู หน้าต่างอีกด้วย ดูเข้ากับแบบบ้านคอทเทจเป็นที่สุด

mdiynnwwmdawmdizmjm0ohw5ng..

ออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และใช้ห้องโถงขนาดใหญ่ รวมฟังก์ชันรับแขก นั่งเล่น และส่วนทานอาหารเอาไว้ทั้งหมด ที่พร้อมจะแชร์การใช้งานไปยังเฉลียงกันแบบง่ายๆ

mdiynnwwmdawmdizmjmxm3w5ng..

ตกแต่งภายในด้วยพื้นกระเบื้องสีน้ำตาล ดีไซน์กันให้ตัดกับผนังไม้สีขาวตีซ้อนเกล็ดทั้งหลัง สวยงามไปจนถึงฝ้าเพดานจากไม้ ตีไล่ระดับไปตามแนวหลังคา

mdiynnwwmdawmdizmjmxoxw5ng..

ตกแต่งด้วยของใช้จุกจิกมีสีสันสดใส ที่เน้นความสนุกสนาน มีชีวิตชีวาให้แก่ตัวบ้านอีกด้วย

mdiynnwwmdawmdizmjmxohw5ng..

แบบบ้านขนาด 132 ตร.ม. ใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 1.3 – 1.5 ล้านบาท หวังว่าเพื่อนๆ นั้นคงจะได้ไอเดียของบ้านหลังนี้ไม่น้อย เชิญรับชมและนำไปประยุกต์ใช้กันได้เลย
ที่มา : Svenskfast

Advertisement

mdiynnwwmdawmdizmjm0oxw5ng.. mdiynnwwmdawmdizmjm1nnw5ng.. mdiynnwwmdawmdizmjm1nxw5ng.. mdiynnwwmdawmdizmjmxmxw5ng.. mdiynnwwmdawmdizmjmxn3w5ng.. mdiynnwwmdawmdizmjmymxw5ng.. mdiynnwwmdawmdizmjmyn3w5ng.. mdiynnwwmdawmdizmjmynnw5ng.. mdiynnwwmdawmdizmjmyohw5ng.. mdiynnwwmdawmdizmjmzm3w5ng.. mdiynnwwmdawmdizmjmzmhw5ng.. mdiynnwwmdawmdizmjmznhw5ng.. mdiynnwwmdawmdizmjmznnw5ng.. mdiynnwwmdawmdizmjmzohw5ng.. mdiynnwwmdawmdizmjm0mxw5ng..

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...