นับว่าเป็นที่โดนใจของคนไทยไม่น้อย กับแบบบ้านร่วมสมัย ที่มีขนาดกลางๆ แถมยังตกแต่งอย่างเรียบง่ายอีกด้วย ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง สวยงามบนความเรียบง่าย จะมีแบบแปลนและการตกแต่งแบบไหนกันนั้น ไปชมกันเลย

mdiynnwwmdawmdizmjm0mnw5ng..

ยกพื้นบ้านให้ออกห่างจากพื้นดิน ตกแต่งหน้าบ้านด้วยแนวไม้พุ่ม ให้หลังบ้านนั้นเป็นแนวจากต้นไม้ใหญ่ ให้ร่มเงา และสร้างบรรยากาศที่ชวนผ่อนคลายมากขึ้นกับตัวบ้าน

mdiynnwwmdawmdizmjm0nhw5ng..

บ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย ลดทอนให้มีตัวบ้านสองระดับ จับคู่กับหลังคาทรงจั่วที่เรียบง่าย มาพร้อมเฉลียงขนาดใหญ่ รองรับกิจกรรมของครอบครัวขยายได้อย่างสบายๆ

mdiynnwwmdawmdizmjm0m3w5ng..

ตกแต่งผนังด้วยไม้ตีซ้อนเกล็ดสีขาวทั้งหลัง และตกแต่งน้อยๆ กับไม้สีฟ้าพาสเทล และไม้ตกแต่งตามประตู หน้าต่างอีกด้วย ดูเข้ากับแบบบ้านคอทเทจเป็นที่สุด

mdiynnwwmdawmdizmjm0ohw5ng..

ออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และใช้ห้องโถงขนาดใหญ่ รวมฟังก์ชันรับแขก นั่งเล่น และส่วนทานอาหารเอาไว้ทั้งหมด ที่พร้อมจะแชร์การใช้งานไปยังเฉลียงกันแบบง่ายๆ

mdiynnwwmdawmdizmjmxm3w5ng..

ตกแต่งภายในด้วยพื้นกระเบื้องสีน้ำตาล ดีไซน์กันให้ตัดกับผนังไม้สีขาวตีซ้อนเกล็ดทั้งหลัง สวยงามไปจนถึงฝ้าเพดานจากไม้ ตีไล่ระดับไปตามแนวหลังคา

mdiynnwwmdawmdizmjmxoxw5ng..

ตกแต่งด้วยของใช้จุกจิกมีสีสันสดใส ที่เน้นความสนุกสนาน มีชีวิตชีวาให้แก่ตัวบ้านอีกด้วย

mdiynnwwmdawmdizmjmxohw5ng..

แบบบ้านขนาด 132 ตร.ม. ใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 1.3 – 1.5 ล้านบาท หวังว่าเพื่อนๆ นั้นคงจะได้ไอเดียของบ้านหลังนี้ไม่น้อย เชิญรับชมและนำไปประยุกต์ใช้กันได้เลย
ที่มา : Svenskfast

mdiynnwwmdawmdizmjm0oxw5ng.. mdiynnwwmdawmdizmjm1nnw5ng.. mdiynnwwmdawmdizmjm1nxw5ng.. mdiynnwwmdawmdizmjmxmxw5ng.. mdiynnwwmdawmdizmjmxn3w5ng.. mdiynnwwmdawmdizmjmymxw5ng.. mdiynnwwmdawmdizmjmyn3w5ng.. mdiynnwwmdawmdizmjmynnw5ng.. mdiynnwwmdawmdizmjmyohw5ng.. mdiynnwwmdawmdizmjmzm3w5ng.. mdiynnwwmdawmdizmjmzmhw5ng.. mdiynnwwmdawmdizmjmznhw5ng.. mdiynnwwmdawmdizmjmznnw5ng.. mdiynnwwmdawmdizmjmzohw5ng.. mdiynnwwmdawmdizmjm0mxw5ng..

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...