ลองมาชมแบบบ้านโมเดิร์น ที่มีขนาดเล็กๆ กะทัดรัด เหมาะกับครอบครัวเล็กๆ แต่นิยมความเป็นสมัยใหม่ ที่สอดแทรกความน่ารักลงไปในงานดีไซน์ ลองมาชมกันก่อน

compact Home Modern style 04 (3)

ตั้งอยู่บนเนินเขา ที่มีพื้นที่ลาดเอียงตามธรรมชาติ ตัวบ้านอยู่บนเนินที่มีความสูงเล็กน้อย ยกตัวบ้านได้โดดเด่นมากขึ้น ตกแต่งด้วยสนามหญ้าและหินธรรมชาติ

compact Home Modern style 04 (4)

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงกล่องเรียบง่าย แต่ดีไซน์ให้มีหลังคาทรงเพิงหมาแหงน แยกหลังออกจากกัน โดยใช้เฉลียงเป็นตัวเชื่อมต่อฟังก์ชัน นับว่าไปไอเดียสุดเจ๋ง ที่ควรค่าแก่การปรับไปใช้

compact Home Modern style 04 (5)

ภายในนั้นมี 1 ห้องนอนแยกหลังออกไป ให้อีกหนึ่งห้องเป็นส่วนรักแขก นั่งเล่น ครัว รวมทั้งห้องน้ำอีกด้วย ใช้เฉลียงเป็นพื้นที่พักผ่อน ที่อิงแอบธรรมชาติกันแบบสุดๆ

compact Home Modern style 04 (6)

ตกแต่งภายในด้วยพื้นไม้ สลับกับผนังสีขาวครีม ตามแบบฉบับของบ้านโมเดิร์น เฟอร์นิเจอร์เพียงน้อย ตามขนาดของบ้าน เพื่อเปิดพื้นที่ให้โล่งที่สุด แต่ก็ครบครันตามความต้องการ

compact Home Modern style 04 (7)

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 4 – 5 แสนบาท ต่อหนึ่งหลัง เพื่อนๆลองชมและนำไอเดียต่างๆ นี้ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันได้ไปได้เลย
ที่มา : Archdaily

compact Home Modern style 04 (1) compact Home Modern style 04 (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...