สวัสดีครับเพื่อนๆ พบกันเป็นประจำในทุกชั่วโมงๆแบบนี้ ในบ้าน ไม่เคยพลาดการนำแบบบ้าน มาแชร์ให้เพื่อนๆได้ชม ไอเดียครั้งนี้ เป็นบ้านขนาดเล็ก ดีไซน์ร่วมสมัน ตรงกับวิถีชีวิตคนไทยสมัยใหม่ เราไปดูไอเดียการตกแต่งกันได้เลยครับ

compact-house-dignified-design-1

 

ตัวบ้านตั้งอยู่ติดกับถนน เน้นให้เข้าถึงบ้านง่าย ข้างบ้านดีไซน์ให้เป็นสวน มีไม้ยืนต้นให้ร่มเงาอยู่ ตกแต่งเพียงเล็กน้อยกับไม้พุ่ม เพิ่มเติมความสวยงาม ให้ความร่มรื่น ดูผ่อนคลายสบายอารมณ์ 1 โรงจอดรถ ที่สามารถปรับให้เป็นลานกิจกรรมได้ดีเชียวละ

compact-house-dignified-design-3

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ให้ความแข็งแรง ดูหนักแน่น จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว เสริมความสวยงามให้แก่ตัวบ้านไปกับสีน้ำตาลเข้ม ของหินทราย ดูแล้วเข้ากับผนังของบ้าน ตกแต่งเพิ่มเติมกับคิ้วบัวสีขาวรอบบ้านตักกับผนังบ้านทูโทนได้ดี อบอุ่นและแอบมีความน่ารักเล็กๆ อยู่ภานนอกของบ้านหลังนี้

compact-house-dignified-design-2

 

ภายในของแบบบ้านหลังเล็กๆประเภทนี้ มักจะมีไม่เกิน 2 ห้องนอน 1 ห้องนอนรอบรับเอาไว้ โถงกลางบ้านร่วมเอาฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ แบบไม่แยกส่วน เพื่อประหยัดพื้นที่ใช้สอย สมกับเป็นบ้านหลัง หรือบ้านในงบประมาณที่จำกัด

บ้านหลังนี้มีขนาดพื้นที่ 90 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้าง 9 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าคุ้มค่ามากกับการเลือกแบบได้หลังนี้ เพื่อนๆสามารถรับชมไอเดียบ้านหลังอื่นๆได้ที่นี่เลยครับ Naibann.com
ที่มา : Hhomedesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...