พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านสวน บ้านตากอากาศ ใต้ถุนสูงมาให้เพื่อนๆ ได้รับชม จะแฝงไอเดียการตกแต่งและก่อสร้างอย่างไรบ้างนั้น เชิญรับชมไอเดียต่างๆ ไปพร้อมกันเลย

stilts_2654305k

 

ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนป่า ดูร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ ตกแต่งด้วยลานโล่งหน้าบ้าน เล็กๆ น้อยๆ สร้างพื้นที่ใช้งาน ได้ฟังก์ชันอีกด้วย สุดวิเศษกับบรรยากาศริมแม่น้ำ ในส่วนของหน้าบ้านน่าอิจฉาที่สุด

nor32

 

บ้านโครงสร้างเหล็ก ตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลัง ยกพื้นสูง หลังคาสแลป รูปทรงกล่อง ดูเรียบง่าย เน้นย้ำคอนเซ็บของบ้านได้ดีเยี่ยม

nor41

 

ภายในนั้นออกแบบเป็นห้อง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และใช้ห้องโถงไว้รองรับการใช้งาน ซึ่งรวมฟังก์ชันส่วนทานอาหารเอาไว้ด้วย มาพร้อมเฉลียงขนาดกำลังดี รองรับเอาไว้ที่หน้าบ้าน

nor22

 

พื้นไม้ ผนังไม้ และตกแต่งคู่กับกระจก เน้นเกิดมุมมองสู่ภายนอก และนำแสงธรรมชาติเข้ามาช่วยภายในอีกด้วย เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นจากไม้ ดูให้อารมณ์อบอุ่น น่าใช้งาน

nor51

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ 72 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างอยู่ที่ 7 – 8 แสนบาท หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบได้ไม่ยาก เชิญนำไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์กันต่อไป
ที่มา : Wowhaus

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...