สวัสดีครับเพื่อนๆ ครั้งนี้จะพาเหื่อนๆ ลองไปชมบ้านที่นำมาฝากกัน เป็นบ้านแนวร่วมสมัย ตกแต่งจากไม้ และผสานธรรมชาติเข้ามาช่วยตกแต่ง ลองไปชมกันเลยดีกว่า ว่าจะมีรายละเอียดแบบไหนกันบ้าง

wizualizacja_3_ac_tori_ii

ตั้งอยู่กลางสนามหญ้า ที่ตกแต่งสวนหย่อมในหน้าบ้านและข้างบ้าน จากไม้พุ่มเตี้ยและไม้ดอก อบอวลและดูเป็นบ้านสวนอย่างแท้จริง ตกแต่งพื้นจากบล็อก ลาดยาวเข้าสู่ตัวบ้าน หลังบ้านมีสระน้ำเล็กๆ เติมเต็มสวนสวยใหม่ครบครัน น่าอยู่ ผ่อนคลายเป็นที่สุด

wizualizacja_2_ac_tori_ii

ตัวบ้านขนาดเล็กๆ จึงเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยม จับคู่กับหลังคาทรงปั้นหยา สีสด เน้นความแข็งแรงและภูมิฐานของรูปทรง มากับเฉลียงขนาดใหญ่ รองรับส่วนทางอาหารกลางแจ้งอีกด้วย

wizualizacja_1_ac_tori_ii

ออกแบบภายในให้มีเพียง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางไว้ด้านในของบ้าน ให้พื้นที่พักผ่อน ได้แชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงหลังบ้านอีกด้วย

rzut_9_ac_tori_ii

ขนาดพื้นที่ของบ้านอยู่ที่ 105 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้างที่ 1 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆ ลองนับแบบบ้านหลังนี้ไปต่อยอด ปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลย…
ที่มา : Dom.pl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...