สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอแบบบ้านและไอเดียเพื่อบ้านเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมบ้านขนาดเล็กๆ กะทัดรัด ตกแต่งแบบเรียบง่าย ในรูปแบบบ้านหลังคาปั้นหยา ที่เหมาะกับครอบครัวแรกเริ่ม ลองไปชมพร้อมๆกันเลย

wizualizacja_1_pt_san_antonio_caloroczny_szkielet_drewniany

ออกแบบให้อยู่ในสวนที่มีสนามหญ้าโล่งๆ เปิดให้ตัวบ้านได้โดดเด่น ตกแต่งกับไม้พุ่มและไม้ดอกตามแนวทางเดินเท้า ร่มรื่นตลอดวันไปกับไม้ยืนต้นที่ริมรั้วอีกทีหนึ่ง

wizualizacja_2_pt_san_antonio_caloroczny_szkielet_drewniany

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบเป็นบ้านทรงสี่เหลี่ยม ใช้หลังคาทรงปั้นหยา ที่ดูจะถูกใจคนไทยไม่น้อย ตกแต่งพองามไปกับวัสดุจากไม้ ในตัวประตู-หน้าต่าง และเสาไม้รับหลังคาหน้าบ้าน น่าอยู่เป็นที่สุด

wizualizacja_4_pt_san_antonio_caloroczny_szkielet_drewniany

ถึงจะเป็นบ้านหลังเล็กๆ แต่ภายในนั้นออกแบบให้มีถึง 2 ห้องนอน แบ่งพื้นที่ทำครัวและห้องน้ำเล็กๆ เพื่อให้ห้องโถงพักผ่อนได้มีขนาดที่กว้างขึ้น และมีเฉลียงเล็กๆ รองรับไว้เพื่อแชร์ฟังก์ชันอีกด้วย

rzut1_pt_san_antonio_caloroczny_szkielet_drewniany

แบบบ้านหลังนี้ใช้งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 7 – 8 แสนบาท บนพื้นที่ใช้งาน 72 ตร.ม. เพื่อนๆลองนำแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันได้เลยครับ ไม่มีหวง…
ที่มา : dom.pl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...