สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอไอเดียบ้านสมัยใหม่ ที่ผสมวัสดุจากธรรมชาติ เข้ากับวัสดุทันสมัย นำมาตกแต่งได้กันอย่างลงตัว เชิญรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ให้จุใจ พร้อมรายละเอียดกันต่อในด้านล่างเลย

compact prefab house shipping container (4)

ที่มีพืชพรรณเตี้ยๆ ขึ้นอยู่ภายในสวนหย่อม รอบตัวบ้าน สร้างมุมมองให้ตัวบ้านได้เด่นชัดมากขึ้น ออกแบบให้มีเฉลียงขนาดกำลังดี สร้างพื้นที่รองรับฟังก์ชันไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

compact prefab house shipping container (5)

ตัวบ้านรูปทรงเรียบง่ายแบบบ้านสมัยใหม่ แบบทรงกล่อง หลังคาสแลป ซ่อนชายคา ประยุกต์จากตู้คอนเทนเนอร์ ตกแต่งด้วยสีเทา และมีเฉลียงเพิ่มเติมจากโครงสร้างเหล็กเพิ่มพื้นที่ตัวบ้านใหญ่ขึ้น

compact prefab house shipping container (2)

ภายในนั้นออกแบบให้มีเพียง 1 ชั้น ทำเป็นส่วนของห้องโถง นั่งเล่น และจัดเตรียมอาหาร เป็นพื้นที่รวมฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ทั้งหมด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำในตัว ครบครัน

compact prefab house shipping container (6)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น มินิมอล ดูเป็นการผสมผสานสไตล์ที่ทันสมัย กันอย่างลงตัวที่สุด ตกแต่งผนังเบาสีขาว ผสมไปกับไม้เพียงเล็กน้อย ให้อารมณ์อาร์ตๆ ไปในตัวเฟอร์นิเจอร์ชิ้นบางเบา ที่มีโลหะเข้ามาผสม น่าใช้งานมากขึ้น

compact prefab house shipping container (1)

แบบบ้านหลังนี้ อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 4 – 5 แสนบาท ไม่รวมของตกแต่ง และใช้พื้นที่ใช้สอยไป 48 ตร.ม. หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกันนะครับ เชิญชมไอเดียการตกแต่งของบ้านหลังนี้กันต่อในด้านล่างเลย
ที่มา : Inhabitat

compact prefab house shipping container (7) compact prefab house shipping container (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...