สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันพร้อมไอเดีย และแบบบ้านสวยเป็นประจำทุกวันที่เราเสาะหามาให้เพื่อนๆ ได้ชม วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจากคุณ Nonglak Phonprayod มาให้เพื่องได้รับชมกันครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบการก่อสร้างด้วยสไตล์แบบคอนเทมโพรารี ตัวบ้านออกแบบฐานยกขึ้นสูง ขนาดของบ้านมีขนาดที่พอเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางไปจนถึงครอบครัวขนาดใหญ่ หลังคาของบ้านเป็นหลังคาแบบทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

ผนังภายนอกของบ้านตกแต่งด้วยโทนสีม่วงอ่อนยืนพื้น ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายอิฐ รอบตัวบ้านตกแต่งด้วยหน้าต่างกระจกใสแต่งกรอบด้วยสีขาว

 

ภายในบ้านออกแบบด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก ให้บรรยากาศที่สว่างสดชื่น ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง สามารถตกแต่ง และใช้งานได้อย่างหลากหลาย

 

มุมนี้เป็นมุมของห้องครัวขนาดเล็กของบ้าน โดยตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังแบบสองฝั่ง ซึ่งแบ่งพื้นที่การใช้งานไว้อย่างเป็นสัดส่วน

 

ห้องน้ำของบ้านถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยกระเบื้องโมเสกสีสันสวยงาม ภายในยังติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกไว้อย่างครบครัน และแบ่งพื้นที่การใช้งานไว้อย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีขนาดชั้นเดียวหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 180 ตารางเมตร งบที่ใช้ก่อสร้างประมาณ 1.55 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?