เมืองไทย เป็นประเทศที่มีอากาศร้อนเกือบจะทั้งปี จึงทำให้การออกแบบบ้านโดยทั่วไปมักให้ความสำคัญกับความโปร่ง และการถ่ายเทอากาศที่ทำได้อย่างสะดวก และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านสองชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูนใต้ถุนสูง ผลงานจากคุณ วิวุฒิพล โฉมทัพ ครับ หนึ่งในแบบบ้านที่เหมาะกับสภาพอากาศร้อนๆ ของเมืองไทย

บ้านหลังนี้ออกแบบในสไตล์บ้านชนบท โดยเน้นความเรียบง่าย โปร่งสบาย ตัวบ้านได้ยกใต้ถุนขึ้นสูง ทำให้ใต้ถุน ชั้นล่างมีลมโกรกเย็นสบาย ด้านโครงสร้างของบ้านนั้น ชั้นล่างเป็นคอนกรีตที่เน้นความแข็งแรง ในขณะที่ชั้นบนเป็นไม้ที่ให้ความสวยงาม และช่วยให้บ้านไม่ร้อนอีกด้วย

 

จากบันไดไม้ที่ทอดยาวเชื่อมไปยังชั้นบน ก่อนเข้าไปในตัวบ้านจะเป็นพื้นที่ชานบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง พร้อมกับติดตั้งที่นั่งยาวแบบมีพนักพิงที่ให้ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่อีกด้านหนึ่งของบ้านถูกเทพื้นคอนกรีตเพื่อใช้เป็นพื้นที่จอดรถได้อย่างพอเหมาะ และหากงบเหลือก็อาจจะต่อเติมหลังคาในส่วนนี้ได้

 

ชั้นบนมีระเบียงห้องถึงสองมุมคือหน้าบ้าน และด้านข้าง เหมาะสำหรับเป็นมุมนั่งพักผ่อน หรือตกแต่งด้วยต้นไม้ต้นเล็กๆ เพื่อสร้างความสวยงามก็สามารถทำได้อย่างลงตัว

 

สำหรับแปลนภายในของแบบบ้านสองชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูนใต้ถุนสูง ออกแบบสไตล์ชนบทหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 นอน 2 น้ำ 1 โถง 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 96 ตร.ม.

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับแบบบ้านสองชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูนใต้ถุนสูง ออกแบบสไตล์ชนบทหลังนี้ เพื่อนๆ ที่สนใจข้อมูล และรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อไปยังที่มาด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : วิวุฒิพล โฉมทัพ

เบอร์โทรศัพท์ : 082-252-9500

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?