การพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอันแสนร่มรื่นในช่วงวันหยุด เป็นความปรารถนาของใครหลายคน และใครที่มีที่ดินว่างๆ เป็นของตัวเองก็โชคดีหน่อย เพราะวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมไอเดีย บ้านสวนสไตล์ชนบท เพื่อเป็นไอเดียสร้างบ้านในสวน โดยเป็นผลงานจาก จาระศรี ก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้างทั่วไทย 

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียวโครงสร้างยกพื้นเล็กน้อย หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงมะนิลา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีแดงเลือดหมู ในส่วนของผนังบ้าน ตกแต่งด้วยผนังไม้เทียมโทนสีน้ำตาลอ่อน ช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและดูดั้งเดิม เข้ากับบริบทของชนบทได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณหน้าบ้านเป็นพื้นที่ระเบียงพักผ่อนที่ออกแบบโปร่งโล่งมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง พร้อมกับติดตั้งที่นั่งแบบมีพนักพิงแบบตัวแอลอีกด้วย

 

จากมุมนี้จะสามารถมองเห็นตัวบ้านที่ยกพื้นต่ำตามสไตล์บ้านไทยชนบทได้อย่างชัดเจน รวมไปถึงผนังไม้เทียม และบานหน้าต่างกระจกใสแบบบ้านเลื่อนที่แต่งกรอบสีขาวอย่างสวยงาม

 

สำหรับบ้านสวนสไตล์ชนบทหลังนี้ประกอบไปด้วย  2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ระเบียงนั่งเล่นพร้อมที่นั่งมีพนักพิง งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้นที่ 900,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : จาระศรี ก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้างทั่วไทย

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?