พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านกลางตัวเมือง ดีไซน์ไว้ให้มีขนาดกะทัดรัด บ้านที่คล้ายกับบ้านทาวน์เฮ้าส์ ใช้วัสดุจากคอนกรีต ดูสวยงามและน่าอยู่มาก อย่ารอช้าเชิญรับชมไอเดียกันเลย

6-1

 

ตัวบ้านติดกับแนวถนน มีพื้นที่หน้าบ้านเพียงเล็กน้อย ดีไซน์แนวรั้วสวยงาม ภายในที่ดินรายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ที่ตกแต่งกันอย่างร่มรื่นในรอบๆ บ้าน

6-8

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่มีโครงสร้างคอนกรีต โดยมีปูนเปลือยเป็นตัวเอก ที่คุมธีมหลักของบ้านเอาไว้ ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย และใช้หลังคาทรงสแลป สร้างเป็นชั้นดาดฟ้า ดูเรียบง่าย เปิดรับหน้าบ้านได้ดีเชียวละ ตกแต่งกับไปจังหวะประตูหน้าต่าง ที่ใช้ไม้ผสมกระจก สะท้อนรสนิยมผู้ใช้งานได้ดี

6-2

 

ตกแต่งได้โดดเด่นด้วยการนำต้นไม้ต่างๆ เข้ามาจัดสวนร่วมกับพื้นที่โล่งภายในบ้าน เป็นไอเดียดีๆ ที่แนะนำ ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยงานเหล็ก และกระจกใส โชว์ให้เห็นสวน และสร้างการใช้งานที่อิงแอบธรรมชาติ

6-4

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ชั้น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันพื้นฐานได้ครบครัน ตามความต้องการของครอบครัวขนาดกลาง และใช้ไม้เป็นการโชว์โครงสร้าง และตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้อีกด้วย ดูอบอุ่นมากขึ้้น

6-3

 

บ้านหลังนี้ นับว่าเป็นบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ เชิญนำไอเดียต่างๆไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลย และสามารถรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Homeworlddesign

6-5 6-6 6-7
6-9
6-10

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...