บ้านปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกแนวที่ได้รับความนิยมไม่น้อยในเมืองไทย คราวนี้ ในบ้าน ก็ขอหยิบเอาบ้านโมเดิร์นปูนเปลือยมาฝากชาวเว็บกันสักหลัง เป็นบ้านขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับคู่รักหรืออยู่อาศัยคนเดียว สวยดิบแบบเรียบง่าย ผลงานจาก Thaidrawing.com เป็นแบบบ้านที่มีชื่อว่า แบบบ้านโมเดิร์นวัน ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ยกฐานคอนกรีตสูงจากพื้นเล็กน้อย หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกเป็นปูนเปลือยขัดมัน แต่งฐานด้านล่างด้วยบล็อคสีน้ำเงิน ด้านหน้ามีเฉลียงใต้ชายคาพร้อมที่นั่งเล่นที่เป็นกันตกในตัว

 

วงกบของประตูและหน้าต่างเลือกใช้สีขาว และบริเวณใต้หลังคาแต่งด้วยไม้สีครีม ทั้งสองจุดเป็นองค์ประกอบที่ช่วยเติมความอ่อนโยนให้บ้านไม่ดูดิบจนเกินไป

 

พื้นที่ด้านข้างหรือด้านหน้าเหมาะสำหรับการจัดสวน จะช่วยเสริมบรรยากาศให้บริเวณเฉลียงดูน่าอยู่ยิ่งขึ้น

 

การจัดสรรพื้นที่ภายในจะมีความเรียบง่ายและเป็นสัดส่วน เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับห้องโถง จัดเป็นพื้นที่นั่งเล่น/รับแขก จากจุดนี้จะเชื่อมไปยังห้องน้ำ ห้องนอน ห้องทำงาน และห้องครัว โดยห้องครัวมีทางออกไปยังเฉลียงแคบๆ ที่ด้านหลังด้วย

 

บ้านหลังนี้มีเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 50 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างจะอยู่ที่ 500,000 – 600,000 บาทโดยประมาณ (ไม่รวมตกแต่ง) เป็นบ้านที่ตอบโจทย์คู่รักหรือคนโสดที่ต้องการความสันโดษ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจแบบบ้านหรืออยากสร้างบ้านแบบนี้ คลิกตรงที่มาด้านล่างเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยจ้า

ที่มา : แบบบ้านโมเดิร์นวัน จาก Thaidrawing.com

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ