หากคุณกำลังมองหาไอเดียบ้านสำหรับสร้างไว้ในเขตต่างจังหวัดอยู่ล่ะก็ ลองมาชม Jule Green Villa ที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันคราวนี้ดูครับ หลังนี้มาในสไตล์ผสมผสานระหว่างปูนเปลือย และงานไม้ได้อย่างลงตัว เป็นรีสอร์ทเปิดให้บริการอยู่ที่เกาะพงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานีนี่เองครับ

ตัวบ้านชั้นเดียว ยกพื้นใต้ถุนสูง โดยตัวฐานจะเป็นปูนเปลือย ส่วนตัวบ้านใช้โครงสร้างไม้ หลังคาทรงเพิงหมาแหงนมีชายคาคลุมถึงบริเวณระเบียงพักผ่อน เรียกได้ว่าสวยงามแบบดิบๆ ไม่ต้องทาสีตกแต่งเพิ่มก็น่ามองสุดๆ

 

ใต้ถุนบ้าน เป็นพื้นที่พักผ่อนและสังสรรค์ สามารถแขวนเปลญวณไว้นอนเล่นรับลมได้ด้วย

 

บริเวณด้านหน้ามีระเบียงสำหรับพักผ่อน ปูพื้นด้วยปูนเปลือยขัดมัน จัดเก้าอี้ไม้นั่งเล่นรับบรรยากาศธรรมชาติรอบๆ ได้อย่างเต็มอิ่ม

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันบ้างครับ ยังคงเน้นงานปูนเปลือย ผสมผสานกับผนังโทนสีเหลือง เฟอร์นิเจอร์เเลือกใช้แนวย้อนยุค เน้นทำจากวัสดุไม้เป็นหลัก โล่งโปร่งด้วยช่องรับแสงจากหน้าต่างกระจกบานเลื่อน มีข้อดีก็คือประหยัดพื้นที่ และใช้งานได้สะดวก

 

การจัดสรรแปลน เลือกใช้รูปแบบ Open Plan เชื่อมการใช้งานทั้งห้องนั่งเล่น และห้องครัว ไว้ในโถงเดียวกัน สร้างความรู้สึกที่ปลอดโปร่งไม่อึดอัด ถึงแม้บ้านจะมีขนาดเล็กก็ตาม

 

ปูนเปลือยที่ดูเท่ดิบ มีสไตล์ เมื่อนำมารวมกับงานไม้ที่ให้อารมณ์เก่าๆ แล้ว นับว่าบ้านหลังนี้เป็นความลงตัวที่มีเสน่ห์ไม่น้อยเลยทีเดียว หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากแวะไปเยี่ยมชม สามารถติดต่อรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : Jule Green Villa

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ