ก่อนตัดสินใจซื้อบ้านหรือคอนโดสักห้อง เพื่อนๆ ได้ตรวจเช็คความเรียบร้อยและสภาพภายในกันบ้างหรือเปล่าคะ เพราะบางครั้งห้องที่เรามองเห็นว่าสวยงาม เนี้ยบทุกตารางนิ้ว อาจจะมีบางจุดที่ยังไม่สมบูรณ์มากพอ หรือมีข้อบกพร่องต่างๆ ทำเราต้องมาตามแก้ไขกันภายหลัง โดยที่นายหน้าคอนโดฯ ไม่ได้มีส่วนมารับผิดชอบกับเราเลย

วันนี้ ในบ้าน เลยอยากเชิญชวนทุกคนไปรู้จักกับ บริการตรวจรับคอนโด โดย Index ซึ่งเราก็ได้คุณ Luisjoys มาช่วยรีวิวเกี่ยวกับขั้นตอนการรับบริการและขั้นตอนในการตรวจเช็คต่างๆ เพื่อเป็นเกล็ดความรู้ สำหรับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน หากใครสนใจลองไปติดตามรายละเอียดกันได้เลยค่ะ

 

Review บริการตรวจรับคอนโด โดย Index ค่ะ

 (โดย Luisjoys)

จากที่เคยโพสสอบถามเรื่องราคาและทำเลของ The Key Condo สาธร-เจริญราษฎร์
ได้ความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์และบวกกับว่าเราและสามีชอบทำเล(ถึงแม้ราคาจะสูงไปหน่อยแต่ใกล้บ้านปัจจุบัน)
ก็ตกลงจองที่คอนโดนี้ แต่ด้วยว่าห้องและชั้นที่เราจองทำเสร็จแล้ว ทางคอนโดเลยแจ้งให้เราหาวันตรวจห้องได้เลย

ก็นัดวันกันกับคอนโดและหาข้อมูลบริษัทรับตรวจคอนโดใน Pantip ในอากู๋ และใน Facebook ไปเห็นว่า มีของ Index ที่รับบริการตรวจรับบ้านและคอนโดเลยลองสอบถามราคาและข้อมูลกับเค้าไป ราคาโอเคพอรับได้ถึงจะสูงกว่าที่เราลองหามา 2-3 เจ้าหน่อย แต่ด้วยความที่เคยใช้บริการล้างแอร์ของเค้า แล้วเราชอบเรื่องบริการ ก็เลยตกลงกับ Index ไป นัดวันตรวจชำระเงินกันเรียบร้อย ก็รอวันตรวจ

ตัดมาวันตรวจคอนโด นัดเค้าไว้ 10โมง ทาง Index โทรมาตั้งแต่เก้าโมงกว่าว่าถึงแล้ว คราวนี้ก็รีบสิคะ ดีที่บ้านเราห่างจากคอนโดไม่เท่าไหร่ ไปถึง 10.15น. คนตรวจนั่งรอที่ Lobby แล้ว(มาคนเดียว) เราก็เข้าไปติดต่อทางคอนโดที่นัดเอาไว้ เซ็นต์เอกสารต่างๆที่เป็นข้อตกลงในการตรวจ ทางคอนโดมีอาหารและเครื่องดื่มให้รองท้องด้วย

 

พอขึ้นไปทางคนตรวจตรงเข้าไปที่ห้องน้ำก่อนเลย เห็นว่าเข้าไปกั้นน้ำเทน้ำ เทสฝักบัว

.

 

ตรวจการสโลบของน้ำที่ระเบียงว่าไหลดีมั้ย

.

 

เคาะกระเบื้องว่ามีแผ่นไหนซาลาเปาบ้าง เห็นเค้าบอกว่าบางโครงการชอบปูแบบนี้มันจะทำให้แตกง่าย
แต่ของคอนโดนี้ตันหมด

 

ตรวจการไหลของก๊อกซิ้งค์ เช็คท่อใต้ซิ้งค์

 

เช็คบานสวิง เปิด ปิด

 

เช็คกระแสไฟ พี่เค้าบอกโครงการนี้ดีนะ ใส่ตัวตัดไฟทุกเต้าเลย

 

มุมกระจกบานเลื่อนแตก ถ้าเราตรวจเองคงมองไม่เห็นเพราะบิ่นแตกอยู่ที่มุมล่างสุดเลย

 

อันนี้เป็นภาพรวมๆของงานที่แก้ไขค่ะ

.

.

.

.

.

.

 

อันนี้เป็นที่ทาง Index สรุปข้อมูลมาให้นะคะ ใช้เวลาในการสรุป 3 วัน ส่งมาให้ทาง E-Mail ของเราและส่งให้โครงการให้เราด้วยค่ะ

.

.

.

.

.

เต็ม 10 เราให้ 8 ค่ะ ขอหักนิดนึง เพราะราคาที่สูงกว่าเพื่อนเค้า แต่เราชอบนะ ตรงเวลาดี มาก่อนเราอีก พูดจาดี ตรวจเสร็จมีทำความสะอาดพวกคราบน้ำ รอยเท้าให้อีก ใช้เวลาในการตรวจ สามชั่งโมงกว่าๆ

อาจเพราะด้วยพี่คนที่มาตรวจอายุเยอะหน่อย เลยคุยกับโครงการให้เราเองทั้งหมดเลย ให้แก้นั่น นี่ โน่น ทั้งหมด สอนเราดูตรงนั้นต้องแบบนั้น แบบนี้ แบบไม่กั๊ก ที่เราประทับใจคือเค้ามีเถียงกับวิศวะของโครงการให้เราด้วย เรื่องการร้อยท่อสายไฟใต้ฝ้า ทางโครงการร้อยมาไม่สุด พี่ที่ตรวจก็บอกให้โครงการร้อยให้เรียบร้อย

ตอนแรกโครงการจะไม่ร้อยใหม่ให้ อ้างว่าปกติโครงการนี้ร้อยแบบนี้ พี่เค้าก็เถียงให้ บอกว่า ผมยอมรับได้ที่มาตรฐานไม่เกิน 10 cm. เท่านั้น แต่ของโครงการมองด้วยตาเปล่าก็รู้ว่ามันเกิน ยังไงคุณก็ต้องขึ้นไปร้อยใหม่ให้ผม ทำให้เรารู้สึกว่า เออ.. ดีนะที่จ้างมา เพราะถ้าดูเองคงมีปัญหาตามมาแน่ๆ

โดยรวมแล้วประทับใจค่ะ

ที่มา : Luisjoys

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)