สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านสองชั้น รูปทรงตัวยู (U-Shape) ดีไซน์ทันสมัย ตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความน่าอยู่ มาพร้อมกับสระว่ายน้ำและพื้นที่ทำกิจกรรมรอบบ้าน ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอนอนสูง จังหวัดนครราชสีมา เป็นผลงานจาก บ้านรักษ์ เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านพักอาศัยสองชั้น ภายนอกตกแต่งคุมโทนสีขาวและสีเทา ผนังบางส่วนกรุลายหินทรายสีเทาอ่อน ตัดกรอบหน้าต่างและประตูสีขาวได้อย่างลงตัว เพิ่มดีเทบด้วยระแนงไม้สีขาว และเลือกใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ให้การตกแต่งที่ดูทันสมัยมากขึ้น

 

บริเวณพื้นที่ว่างตรงสระว่ายน้ำ จัดวางเก้าอี้เข้ามุมหลบแดด ไว้สำหรับพักผ่อนรับลมเย็นๆ ชมวิวสระว่ายน้ำนอกบ้าน

 

ภายในเป็นห้องโถงโล่งกว้าง ติดตั้งกระจกไว้โดยรอบเพื่อให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังเปิดให้อากาศภายนอกถ่ายเทเข้ามาภายในได้ด้วยเช่นกัน

 

นอจากความสว่างที่ได้รับจากแสงนอกบ้านแล้ว การตกแต่งภายในที่เน้นไปทางโทนสีขาว เช่น เพดาน ผนัง และพื้น ก็ช่วยปรับให้ห้องดูโปร่งสว่างมากขึ้นอีกเท่าตัว นอกจากนี้ ยังมีการตกแต่งด้วยชุดเฟอร์นิเจอร์โทนสีทึบ ซึ่งตัดกับสีของห้องได้อย่างลงตัว ทำให้ห้องขาวสะอาดแห่งนี้ดูไม่ราบเรียบจนเกินไป

 

ในส่วนของห้องนอน ผนังทั้งหมดแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ปูพื้นไม้ลามิเนตสีเข้ม พร้อมติดตั้งหน้าต่างเปิดรับแสงสว่างโดยรอบ

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยโทนสีขาว เล่นลวดลายด้วยเคาน์เตอร์ท็อปสีดำ และผนังกระเบื้องโมเสค ดูเรียบง่าย แต่ก็สะอาดตาน่าใช้งาน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และพื้นที่พักผ่อนนอกบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยโดยรวม 335 ตารางเมตร ใช้งบประมาณการก่อสร้าง 4.35 ล้านบาท เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถเข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 081-951-3254

Facebook : แบบบ้านรักษ์ 2 ชั้น

Email : banrak.lp@gmail.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)