อสังหาริมทรัพย์รูปแบบคอนโดมิเนียมเป็นที่นิยมของผู้พักอาศัยในกรุงเทพมหานครขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากเป็นอสังหาฯ ที่มีช่วงราคากว้าง เหมาะกับกำลังซื้อที่หลากหลาย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ความปลอดภัยของโครงการที่ได้มาตรฐาน

และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือทำเลที่หลากหลาย โดยทำเลที่ได้รับความนิยมสูงคือทำเลติดรถไฟฟ้านั่นเอง ปัจจุบันกรุงเทพมหานครมีโครงการรถไฟฟ้าอยู่ทั่วพื้นที่ โดยเฉพาะสายสีม่วงที่ตอบโจทย์คนกรุงเทพฯ และนนทบุรีอย่างมาก คอนโดแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วง และคอนโดแถวรัตนาธิเบศร์จึงเป็นอสังหาริมทรัพย์ยอดนิยมด้วยเช่นกัน

โดยทำเลทองที่สุดตามแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วง จะมีอยู่ 3 สถานีดังนี้

 

ตลาดบางใหญ่

สถานีตลาดบางใหญ่ติดอันดับทำเลทองแห่งคอนโดแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วงไปโดยฉลุย เนื่องจากมีสถานที่สุดชิลติดอันดับกรุงเทพฯ อย่าง เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ที่ให้คุณเดินซื้อสินค้า หรือหาร้านอาหารเครื่องดื่มทานได้เป็นวันไม่รู้เบื่อ นอกจากนั้นยังมีบิ๊กซี บางใหญ่ไว้ให้ชาวคอนโดสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงได้ซื้อของเข้าบ้านกันอย่างเต็มที่ ด้วยเหตุนี้สถานีตลาดบางใหญ่จึงเป็นสถานีที่มีกิจกรรมให้ทำเสมอ รวมถึงช่วยให้ชีวิตมีความสะดวกสบาย ทำเลนี้จึงเหมาะกับการลงทุนซื้อคอนโดมิเนียมเป็นอย่างมาก

 

แยกนนทบุรี 1

ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานีที่มีทุกอย่างในพื้นที่ ไม่ต้องขับรถหรือเดินทางออกไปไกลเพื่อหาร้านอาหารร้านนั่งชิว เพราะบริเวณสถานีแยกนนทบุรี 1 จะติดกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ขนาดใหญ่ ซึ่งมีทั้งศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ และโรบินสันอยู่ภายใน การเดินซื้อสินค้า ทานอาหาร นั่งดื่มกาแฟในพื้นที่แห่งนี้จึงทั้งสะดวก และมีตัวเลือกมากมาย แต่สิ่งที่พิเศษไปกว่านั้นคือตลาดนกฮูก ที่มีทั้งร้านเสื้อผ้าราคาถูก อาหารแนวสตรีทรสชาติอร่อย ร้านนั่งชิวสบายๆ ยามกลางคืน จนชาวกรุงเทพ และปริมณฑลหลายคนต้องเดินทางมาสัมผัสบรรยากาศตลาดสุดชิคแห่งนี้

 

ศูนย์ราชการนนทบุรี

ไม่มีทำเลใดที่เหมาะสมกับชีวิตข้าราชการที่ทำงานในจังหวัดนนทบุรี ได้เท่ากับสถานีศูนย์ราชการนนทบุรีอีกแล้ว ที่นี่มีทั้งสำนักงานเทศบาลนครนนทบุรี องค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี รวมถึงสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี เป็นต้น นอกจากนั้นบริเวณสถานีนี้ยังมีจุดเด่นที่พื้นที่สีเขียวกว้างขวาง ชื่อว่าอุทยานมกุฏรมยสราญ ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ด้านข้างเทสโก้โลตัส รัตนาธิเบศร์ และเอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ งามวงศ์วาน-แคราย ชีวิตของชาวคอนโดแถวรัตนาธิเบศร์ โดยเฉพาะบนพื้นที่แห่งนี้ จึงมีความสะดวกสบายไม่แพ้ทำเลอื่นของกรุงเทพมหานครเลย

 

โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงเป็นแนวคิดที่ตอบโจทย์ชีวิตการเดินทางของผู้คนได้อย่างดี เพราะรถไฟฟ้าช่วยประหยัดได้ทั้งทรัพยากรเวลา แถมยังควบคุมรายจ่ายได้ง่าย ประโยชน์หลายประการนี้ทำให้มีคอนโดแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วงเกิดขึ้นมากมายเพื่อเป็นตัวเลือกให้ผู้อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง และต้องการบ้านแห่งคุณภาพ ราคางาม ทำเลดี และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)