หลากหลายเหตุผล ที่บ้านโมเดิร์นนั้นเป็นที่นิยมในผู้คนสมัยใหม่ อาจเป็นเพราะรูปทรงที่แปลกตา วัสดุที่เรียบง่าย และการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ ครั้งนี้ มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลังจะตกแต่งได้สวยงาม และมีแบบแปลนบ้านแบบไหนกัน ลองไปชมกันเลย

container Modern Home Modern materials and shapes (8)

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้าน ให้อยู่บนเนินหญ้า เน้นมุมมองที่เห็นได้ชัด สะดุดตาไปกับรูปทรงของบ้าน รายล้อมด้วยสวนหย่อม และมีต้นไม้ใหญ่ ให้ร่มเงาแก่ตัวบ้าน และเสริมความงามให้แก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

container Modern Home Modern materials and shapes (9)

รูปทรงกล่องของตัวบ้านที่ใช้ตู้คอนเทนเนอร์มาออกแบบ มีมิติของการทับซ้อนด้วยตู้คอทเทนเนอร์ เน้นย้ำความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ช่องเปิดกระจกขนาดใหญ่ เน้นมุมมอง และเทควิวในเวลาเดียวกัน นำแสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านอีกด้วย

container Modern Home Modern materials and shapes (7)

ชั้นล่างออกแบบให้มีห้องโถงขนาดใหญ่ รวมฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ ไม้มีผนังกั้น เปิดโล่ง ให้ได้แชร์ฟังก์ชันอย่างเรียบง่าย และเน้นความเป็นแปลนบ้านสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ชั้นบนออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ รวมห้องน้ำในชั้นล่าง รองรับครอบครัวใหญ่ๆได้อย่างสบาย

container Modern Home Modern materials and shapes (10)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ที่น้อยๆ กับการตกแต่ง และน้อยชิ้นเฟอร์นิเจอร์ โทนสีขาวทั้งหลัง ตัดด้วยพื้นปูนขัดมันสีเทาอ่อนๆ ตกแต่งด้วยน้ำตาล เน้นความสวยงามแบบผู้ใหญ่หรือเรียกอีกอย่างว่าความภูมิฐาน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์รูปทรงแปลก ทำให้น่าใช้งานและดูสบายตา

container Modern Home Modern materials and shapes (5)

แบบบ้านขนาดใหญ่ อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาทขึ้นไป แทรกไอเดียไว้มากมาย เพื่อนๆ เชิญหยิบจับไปใช้กันให้เกิดประโยชน์ได้เลย และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Smallhouseswoon
container Modern Home Modern materials and shapes (11) container Modern Home Modern materials and shapes (1) container Modern Home Modern materials and shapes (2) container Modern Home Modern materials and shapes (3) container Modern Home Modern materials and shapes (4) container Modern Home Modern materials and shapes (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...