แม้ว่าเมืองไทยจะมีอากาศที่ร้อนหลายช่วงของปี แต่ก็ยังมีอีกหลายช่วงที่มีอากาศที่เย็นสบาย ซึ่งเหมาะกับการทำกิจกรรมนอกบ้านเป็นอย่างยิ่ง วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ที่ดีไซน์เฉลียงกว้างเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะมาให้เพื่อนๆ ได้ชม เป้นผลงานบ้านจากคุณ เอกชัย บรรจงการ ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ตัวบ้านมีดีไซน์ และการตกแต่งที่เรียบง่าย มีหลังคาเป็นทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องสีเข้ม โดยผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวยืนพื้น จึงทำให้บ้านมีบรรยากาศที่ผ่อนคลายน่าพักผ่อน

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างบานเลื่อนแบบกระจกใส จึงช่วยในเรื่องของการถ่ายเทอากาศได้ดี บ้านจึงเย็นสบายได้ตลอดทั้งวัน ด้านข้างตัวบ้านจะเป็นโรงจอดรถที่สร้างแยกออกมาจากตัวบ้าน

 

บริเวณนี่เป็นเฉลียงที่ถูกออกแบบเปิดโล่ง โดยมีพื้นที่ทั้งในร่ม และกลางแจ้ง จึงเหมาะสำหรับเป็นมุมพักผ่อนนอกบ้านเพื่อรับอากาศที่สดชื่น

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมโรงจอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 130 ตารางเมตร งบก่อสร้าง 1.4 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เอกชัย บรรจงการ 

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?