สำหรับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่กำลังมองแบบบ้านที่มีรูปทรงสวยงาม และมีราคาการก่อสร้างที่ประหยัดและคุ้มค่า วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบโดย WN House รับสร้างบ้าน เชียงใหม่ ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยรูปทรงคอนเทมโพรารี่ที่สวยงาม และเป็นนรูปทรงยอดนิยม ด้วยการออกแบบเน้นที่ความเรียบง่าย ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว สลับกับโทนสีน้ำตาล หลังคาของบ้านดีไซน์ด้วยรูปทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ ชั้นสองออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงพักผ่อน

 

เราลองมาชมแบบแปลนภายในกันบ้างครับ จากหน้าบ้านเมื่อเข้ามาจะพบกับห้องนั่งเล่น ถัดไปจะเป็นห้องทำงาน ถัดมาทางขวาจะเป็นห้องน้ำ ทางด้านขวาของแปลนเป็นห้องครัวห้องรับประทานอาหาร และห้องนั่งเล่นอีกห้องหนึ่ง

 

ชั้นสองเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อน ด้านขวาเป็นห้องนอนพร้อมห้องน้ำในตัว ตรงกลางเป็นห้องน้ำ และทางขวามือเป็นห้องนอนสองห้องที่เหลือ

 

สำหรับบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอย 125 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 1,250,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: WN House รับสร้างบ้าน เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์: 081-783-4479

Line ID: chainan58

Website: wn-house

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?