บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นบ้านที่ออกแบบด้วยดีไซน์ที่ดูทันสมัย โดยมีพื้นฐานการออกแบบมาจากรูปทรงเรขาคณิต จึงทำให้ได้บ้านที่สามารถออกแบบได้อย่างหลากหลายตามความต้องการ และวันนี้ ในบ้าน จึงได้นำไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์ยกพื้นสูง  ผลงานการออกแบบโดย Julia Jamrozik and Coryn Kempster มาให้เพื่อนได้รับชมกัน

Sky House ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ดีไซน์ด้วยสไตล์โมเดิร์น ตั้งอยู่บนพื้นลาดบนยอดเขา จึงทำให้ตัวบ้านออกแบบในลักษณะที่ยกพื้นสูง หลังคาของบ้านออกแบบใลักษณะคล้ายรูปคลื่นแบบเรขาคณิต ผนังภายนอกตกแต่งด้วยงานไม้ธรรมชาติ ให้โทนสีน้ำตาล กลมกลืนไปกับธรรมชาติรอบข้าง

 

พื้นบ้านที่ออกแบบยกสูงทำให้สามารถต่อเติมห้องในชั้นล่างได้อีกหนึ่งห้อง ตัวอาคารหลักของบ้าน ออกแบบหันหน้าสู่ที่ลาดเชิงเข้าจึงมีทัศนียภาพที่สวยงาม ทำให้ออกแบบด้วยผนังกระจกใส และพื้นที่ระเบียงทอดยาว เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับการผีกผ่อน

 

ภายในบ้านออกแบบเป็นโถงใหญ่โปร่งโล่ง ออกแบบใช้งานพื้นที่ร่วมกันระหว่างห้องนั่งเล่น และห้องครัว โดยส่วนของห้องนั่งเล่น ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีฟ้า ตัดกับผนังสีขาว แต่ให้บรรยากาศที่สดชื่นเป็นที่สุด

 

ด้านหลังพื้นที่นั่งเล่นเป็นห้องครัว และพื้นที่รับประทานอาหาร โต๊ะรับประทานอาหารดีไซน์ด้วยโต๊ะไม้สีเข้ม พร้อมเก้าอี้โทนสีฟ้า

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยโทนสีที่สดใสอย่างสีเหลือง ตัดกับผนังและเพดานสีขาว ให้ความสดใสแก่พื้นที่ในบ้านเป็นอย่างดี

 

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับแนวคิดและไอเดียของบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ เป็นบ้านที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความใกล่ชิดกับธรรมชาติ และก็ต้องการบรรยากาศที่สดชื่นทันสมัยในขณะเดียวกัน

ที่มา: busyboo

ออกแบบ: Julia Jamrozik and Coryn Kempster

ถ่ายภาพ: Doublespace Photography

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?