สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้เรา ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ขนาด 11.27 X 24.83 เมตร ดีไซน์หน้าแคบตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่าย มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันทั้งภายนอกและภายใน และโรงจอดแบบปิดจำนวน 2 คัน เป็นแบบบ้านจาก Boutique เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

Chelsea บ้านชั้นเดียวโครงสร้างเรียบง่าย ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีเทาอ่อน ผสมผสานกับสีขาว เป็นโทนสีที่ปรับให้ตัวบ้านดูสว่างโดดเด่น หลังคามุงเมทัลชีทสีเทาอ่อนทรงปั้นหยา มีหลังคากว้างยาวมาจนถึงโรงจอดรถ ประกอบเข้ากับประตูไม้สีอ่อนดูเป็นธรรมชาติ

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน ห้องโถงกลางเพดานสูงโปร่ง เน้นแต่งแต้มด้วยโทนสีเย็นเป็นหลัก เช่น สีขาว สีเทา ส่วนพื้นปูด้วยไม้ลามินตสีอ่อน เปิดรับแสงสว่างรอบด้าน ผ่านประตูและหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ขับให้ห้องเต็มไปด้วยบรรยากาศผ่อนคลลายและอบอุ่น

 

อีกด้านหนึ่งจะเป็นโซนทำครัวและมุมรับประทานอาหาร ตกแต่งด้วยโทนสีสว่างต่อเนื่องมาจากห้องนั่งเล่น โต๊ะรับประทานอาหารวัสดุไม้สีอ่อนรับกับโทนสีของห้อง จัดวางอยู่ติดกับหน้าต่างกระจก เปิดให้เห็นทัศนียภาพนอกบ้านระหว่างมื้ออาหาร ประดับเพิ่มแสงสว่างด้วยโคมไฟดีไซน์เก๋

 

มุมทำครัวไอส์แลนด์ ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวบิวท์อินสีขาว และบาร์ทำอาหารที่จัดเป็นมุมนั่งรับประทานอาหารไปในตัว ผนังกันเปื้อนบริเวณเตาหุงต้มกรุแต่งด้วยกระเบื้องกราฟฟิคโทนสีอ่อน ที่นอกจากจะเพิ่มดีเทลน่าสนใจแล้ว ยังช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทำความสะอาดผนังได้โดยง่าย

 

สำหรับห้องน้ำ เน้นการตกแต่งที่ให้ทั้งความสะอาดและความผ่อนคลาย โดยการเลือกใช้โทนสีพื้นเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นผนังโทนสีขาว ตามด้วยมุมอาบน้ำฝักบัวปูกระเบื้องสีดำทั้งหมด และเคาน์เตอร์ซิงค์สีครีมอ่อน แต่งแต้มกระเบื้องลายกราฟฟิคดูมีมิติ

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และโรงจอดรถ เหมาะกับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ไปจนถึงครอบครัวใหญ่ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้สามารถนำไปปรับใช้กันได้ตามสะดวกเลยนะคะ

ที่มา : boutiquehomes

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)