สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านตากอากาศสไตล์โมเดิร์น ผสมผสานโครงสร้างทันสมัยเข้ากับวัสดุไม้เนื้อสวย ตกแต่งเรียบง่ายแต่น่าอยู่ทุกสัมผัส เป็นโปรเจ็กต์การออกแบบจาก studio Oreda&Partners จะสวยงามขนาดไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านชั้นเดียวลักษณะคล้ายโกดัง ดีไซน์เรียบง่ายเน้นรูปทรงเหลี่ยม มีพื้นที่ช้สอยรูปตัวแอล (L-Shape) โครงสร้างปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีครีมอ่อน โดยมีหน้าต่างบานเกล็ดติดตั้งไว้รอบผนัง หลังคาโครงไม้มุงเมทัลชีททรงจั่ว ลานว่างนอกบ้านปูสนามหญ้า ตกแต่งด้วยหินสีขาวไปตลอดทางเดิน มาพร้อมสระว่ายน้ำขนาดพอเหมาะ และเก้าอี้นั่งรับบรรยากาศดีๆ นอกบ้าน

 

สำหรับภายใน โครงสร้างระหว่างไม้และปูนจะแยกออกจากกันอย่างชัดเจน บริเวณเพดานไร้ฝ้า เปิดเปลือยเห็นคานไม้ดีไซน์สวย และพื้นไม้สนสีอ่อน ผนังปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวดูสบายตา ตัดกับเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้น เช่น มุมวางทีวีที่แต่งผนังด้วยไม้อัดโทนสีน้ำตาลสวย และโซฟายาวโทนสีครีมอ่อน ลงตัวทุกมุมมอง

 

ในส่วนของห้องครัว ผนังตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลอ่อน ติดตั้งชุดครัวบิวท์อินแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว โดยมีเคาน์เตอร์สแตนเลสตั้งอยู่ตรงกลาง มาพร้อมเตาหุงต้มและซิงค์ล้างจานในตัว ประดับพื้นที่เรียบง่ายด้วยภาพวาดโทนสีเขียว สร้างความชุ่มชื่นให้กับห้องครัวดีไซน์โมเดิร์น

 

อีกด้านหนึ่งจะพบกับมุมทำงานขนาดย่อม จัดวางโต๊ะไม้และเก้าอี้ทรงเก๋ไว้ ประดับด้วยโคมไฟดีไซน์ทันสมัย โดยมีตู้เก็บของสีขาวตั้งเป็นฉากกั้นตรงทางลงบันไดที่อยู่บริเวณด้านหลังผนัง

 

ห้องนอนเพดานสูงปลอดโปร่ง ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลอ่อนสลับขาว เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นเพื่อให้ห้องดูไม่อึดอัดคับแคบ เน้นความเรียบง่ายแต่ให้บรรยากาศสบายๆ ในทุกการพักผ่อน

 

บ้านตากอากาศสไตล์โมเดิร์น สวยงามในทุกมุมมอง เหมาะสำหรับไปพักผ่อนรับบรรยากาศสบายๆ ในช่วงวันหยุด หวังว่าบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ที่มา : marlegno

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)