สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้ขอเอาใจผู้ที่กำลังมองหาบ้านหลังเล็กๆ ไว้พักอาศัย หลังนี้ออกแบบได้อย่างเรียบง่าย ลงตัว เหมาะกับครอบครัวแรกเริ่ม เชิญไปชมรายละเอียดและแปลนบ้านเลยดีกว่า

Contemporary Compact Home decor minimal (8)

 

มีสนามหญ้าเป็นตัวเอกของสวนหย่อม ตกแต่งแบบร่มรื่น และใช้บล็อกทางเดินจากคอนกรีต นำเข้าสู่ตัวบ้าน ผ่านแนวไม้ดอกสวยงาม หลังบ้านนั้น และทำเป็นพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งอีกด้วย ดูแล้วให้อารมรณ์แบบบ้านสวน

Contemporary Compact Home decor minimal (1)

 

ตัวบ้านขนาดเล็ก จึงเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมเรียบง่าย หลังคาจั่ว คุ้นตาคนไทย และเข้ากับสภาพอากาศในบ้านเราเป็นที่สุด ตกแต่งเพิ่มเติมให้แปลกออกไปคือ หน้าต่างกระจกรอบบ้าน ด้วยกรอบกระจกจากไม้อีกด้วย

Contemporary Compact Home decor minimal (6)

 

2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก ที่ติดกับเฉลียงนอกบ้าน ได้แชร์ฟังก์ชันและการใช้งานที่ง่ายดาย น้อยๆ แต่ใช้งานได้จริง

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 63 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 6 แสนบาท ราคาอาจยืดหยุ่นได้ตามขนาดของบ้าน และวัสดุที่เลือกใช้ เชิญเพื่อนๆ นำไอเดีเหล่านี้ไปปรับใช้กันต่อได้เลย

ที่มา : Dom.plContemporary Compact Home decor minimal (2) Contemporary Compact Home decor minimal (3) Contemporary Compact Home decor minimal (4) Contemporary Compact Home decor minimal (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...