สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอแบบบ้านที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ เป็นบ้านคอทเทจสมัยใหม่ ตกแต่งสวยงามด้วยไม้ ภายในดูอบอุ่นน่ารัก ยากที่จะลืมบรรยากาศที่น่าหลงไหลนี้ ไปรับชมการตกแต่งกันได้เลย

castle-hill-beach-cottage-rfd-architects-1

ดีไซน์บ้านไว้ให้ติดกับทะเล ริมชายหาด สร้างเป็นบ้านตากอากาศขนาดเล็กๆ กะทัดรัด สวยงามกับบรรยากาศที่น่าจดจำ ตกแต่งน้อยๆ ไปกับไม้พุ่มริมตัวบ้าน

 

โครงสร้างไม้ทั้งหลัง ออกแบบเรียบง่ายตามแบบฉบับของบ้านคอทเทจ แต่ก็ประยุกต์ให้มีความเป็นสมัยใหม่ ในวัสดุและโทนสี สีครีมอ่อนๆ คู่กับสีขาว ตกแต่งสวยงามร่วมกับหลังคาทรงจั่ว มาพร้อมเฉลียงเล็กๆ รองรับกิจกรรมหน้าบ้านอีกด้วย

castle-hill-beach-cottage-rfd-architects-7

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และวางแบบแปลนบ้านคล้ายห้องสตูดิโอ คือใช้งานร่วมกันทั้งหมด เน้นการใช้งาที่ง่าย สบาย

castle-hill-beach-cottage-rfd-architects-2

ตกแต่งภายในด้วยสีภาพเทลจากงานไม้เป็นตัวเอกของห้อง สีขาวและน้ำตาล งานก่อสร้าง เนียบ สวยไร้ที่ติ ตกแต่งด้วยของใช้จุกจิกสีฟ้าพาสเทลเช่นกัน สร้างอารมณ์ที่อ่อนหวาน รับกับบ้านของผู้หญิงได้ดีเชียวล่ะ

castle-hill-beach-cottage-rfd-architects-3

แบบบ้านขนาดเล็กๆที่ 40 ตร.ม. ใช้งบการก่อสร้างที่ 5 แสนบาทไม่รวมของตกแต่ง นับว่าเป็นแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่แทรงไอเดียการตกแต่งไว้ภายในได้สวยงามมาก ลองรับชมและนำไปปรับใช้กันได้เลย
ที่มา : Smallhouseswoon

castle-hill-beach-cottage-rfd-architects-6 castle-hill-beach-cottage-rfd-architects-4 castle-hill-beach-cottage-rfd-architects-5

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...