สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ที่นำมาฝากกันจะเป็นแบบบ้าน รวมทั้งเรื่องราวเกี่ยวกับบ้านทั้งหมด ครั้งนี้มากับบ้านขนาดกลาง ที่กำลังดีพอเหมาะกับครอบครัวแรกเริ่ม ไปถึงครอบครัวขยาย แถมยังตกแต่งได้อย่างเรียบง่าย ถูกใจคนไทยไม่น้อย

6-5

 

มีสนามหญ้ารอบบ้าน โดยใช้ทางเดินคอนกรีต สู่หน้าบ้าน รองรับโรงจอดรถเอาไว้ และไม้พุ่มเตี้ยตกแต่งริมตัวบ้าน ฉากหลังเป็นต้นไม้ใหญ่ร่มรื่น รับกับบ้านร่วมสมัยได้ดีเยี่ยม

6-4

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนทรงสี่เหลี่ยม มีเฉลียงรอบบ้าน รองรับความต้องการของคนไทยได้ดีเยี่ยม หลังคาทรงปั้นหยา ดูจะเป็นที่ชื่นชอบขอบคนไทยไม่น้อย

6-6

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จัดวางพื้นที่รับแขกไว้ข้างตัวบ้าน แบ่งเป็นห้องนอน 3 ห้องแบบครึ่งตัวบ้าน ให้ห้องครัว และห้องน้ำอยู่ด้านหลัง ซึ่งเป็นหลักการจัดวางแปลนบ้านตามที่คนไทยคุ้นเคย

6-3

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 216 ตร.ม. และใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆ นำไอเดียนี้ไปปรับใช้ ให้เข้ากับความต้องการกันต่อไปได้เลย แล้วพบกันใหม่ในแบบบ้านหลังต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Dom.pl

6-1 6-2

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...