สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ครั้งนี้มากับแบบบ้านขนาดกลาง ที่ออกแบบเรียบง่าย จับคู่ไปกับหลังคาทรงปั้นหยา เข้ากับบรรยากาศของบ้านเรา รองรับการพักผ่อนของครอบครัวได้อย่างสบายๆ ไปรับชมไอเดียกันเลย

contemporary home 4 bedroom 2 bathroom (3)

ออกแบบตัวบ้านให้อยู่กลางสวน ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า และตกแต่งสวยด้วยพรรณไม้นานาชนิด สร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ และร่มรื่นมากขึ้นไปกับไม้ยืนต้นและไม่พุ่มในส่วนของหน้าบ้านอีกด้วย และรองรับกิจกรรมได้ดีเยี่ยมบนสนามหญ้ากว้างขวาง

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ผนังตกแต่งด้วยสีขาว ตกแต่งด้วยไม้เพิ่มเติมหลังคาทรงปั้นยาสีส้มสดๆ สร้างความสดใส และภูมิฐานให้แก่บ้าน และเป็นที่นิยมของคนไทยมาแสนนาน มีความสวยงามอยู่ในตัว

contemporary home 4 bedroom 2 bathroom (2)

ถึงตัวบ้านจะมีขนาดเล็กๆ กะทัดรัด แต่ภายในนั้นมีมากถึง 4 ห้องนอน และใช้ห้องโถงขนาดใหญ่ ที่รวมเอาส่วนรับแขก ส่วนทานอาหารไว้ด้วยกัน แชร์การใช้งานไปยังเฉลียงหน้าบ้าน และหลังบ้าน กันแบบง่ายดาย ใช้งานได้จริง

contemporary home 4 bedroom 2 bathroom (1)

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 200 ตร.ม. และงบประมาณในการก่อสร้าง 2 ล้านบาท ไม่รวมของตกแต่ง นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ หลังที่มีขนาดพอดีๆ หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชอบและนำไอเดียข้างต้นนี้ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์กันในแบบของคุณกันได้เลยครับ
ที่มา : Dom.pl

contemporary home 4 bedroom 2 bathroom (4) contemporary home 4 bedroom 2 bathroom (5) contemporary home 4 bedroom 2 bathroom (1) contemporary home 4 bedroom 2 bathroom (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...