สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้ขอเอาใจผู้ที่กำลังมองหาบ้านหลังเล็กๆ ไว้พักอาศัย หลังนี้ออกแบบได้อย่างเรียบง่าย ลงตัว เหมาะกับครอบครัวแรกเริ่ม เชิญไปชมรายละเอียดและแปลนบ้านเลยดีกว่า

Contemporary Home Compact size (6)

 

มีสนามหญ้าเป็นตัวเอกของสวนหย่อม ตกแต่งแบบร่มรื่น และใช้บล็อกทางเดินจากคอนกรีต นำเข้าสู่ตัวบ้าน ผ่านแนวไม้ดอกสวยงาม หลังบ้านนั้น และทำเป็นพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งอีกด้วย ดูแล้วให้อารมรณ์แบบบ้านสวน

Contemporary Home Compact size (5)

 

ตัวบ้านขนาดเล็ก จึงเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมเรียบง่าย หลังคาทรงจั่ว คุ้นตาคนไทย และเข้ากับสภาพอากาศในบ้านเราเป็นที่สุด ตกแต่งเพิ่มเติมให้แปลกออกไปคือ โครงสร้างไม้หน้าบ้าน พร้อมเฉลียงขนาดกำลังดี

Contemporary Home Compact size (1)

 

1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก ที่ติดกับส่วนครัวขนาดเล็ก และเฉลียงนอกบ้าน ได้แชร์ฟังก์ชันและการใช้งานที่ง่ายดาย น้อยๆ แต่ใช้งานได้จริงContemporary Home Compact size (4)

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 49 ตร.ม. และมีพื้นที่เฉลียง 14 ตร.ม. อยู่งบประมาณการก่อสร้างที่ 5 – 6 แสนบาท ราคาอาจยืดหยุ่นได้ตามขนาดของบ้าน และวัสดุที่เลือกใช้ เชิญเพื่อนๆ นำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กันต่อได้เลย
ที่มา : Dom.pl
Contemporary Home Compact size (7)Contemporary Home Compact size (3) Contemporary Home Compact size (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...