พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ในบ้าน ไม่เคยพลาดการนำไอเดียและแบบ้านมาฝากให้เพื่อนๆ ครั้งนี้ เป็นแบบบ้านไม้ สไตล์บังกะโล ออกแบบให้เป็นหลังเล็กๆ ดูเข้ากับครอบครัวขนาดกลาง อย่ารอช้า ไปรับชมไอเดียกันเลย

pl2021423-heat_insulation_prefab_home_beach_bungalows_customized_light_steel_bungalow

 

ทำเลของตัวบ้านตั้งอยู่ริมชายทะเล ที่มาความลาดเอียงเล็กน้อยของพื้น พองามและดูเป็นธรรมชาติ ตกแต่งด้วยสนามหญ้าและไม้ยืนต้น ดูร่มรื่นและ ได้บรรรยากาศแห่งกระพักผ่อนอย่างแท้จริง

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย ยกพื้นให้เกิดเป็นใต้ถุน โดดเด่นด้วยหลังทรงคาจั่ว และทรงมนิลา ดูน่ารักและเข้ากับบ้านบังกะโลได้ดี ตกแต่งผนังไม้ทั้งหลัง มากับเฉลียงหน้าบ้านขนาดเล็กๆ รองรับกิจกรรมก่อนเข้าตัวบ้าน

ภายในนั้นออกแบบตามแบบบ้านตากอากาศ ที่มักจะมีเนื้อที่จำกัน ใช้ห้องโถงทำกิจกรรมทุกอย่าง และใช้ลอยเป็นพื้นที่ 3 ห้องนอน ส่วนฟังก์ชัน ครัว ทานอาหาร 2 ห้องน้ำ ก็มีมาอย่างครบครันเช่นกัน

pl2021423-heat_insulation_prefab_home_beach_bungalows_customized_light_steel_bungalow

 

แนะนำให้เลือกใช้พื้นไม้สีสด ให้ตัดไปกับผนังสีครีม ตกแต่งผนังด้วยไม้เช่นกัน สร้างกลิ่นอายแบบย้อนยุคไปในตัว อบอุ่นไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์ เล็กๆ น้อยๆ พอใช้งาน

บ้านหลังนี้อยู่ในขนาดที่ 132 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 1.1 – 1.3 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่เพื่อนๆสามารถปรับให้เป็นบ้านสวน แบบรีสอร์ทก็ได้ ตามความต้องการกันเลย เชิญชมภาพประกอบอื่นๆด้านล่างได้เลย
ที่มา : Smarthousing

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...