ลองมาชมแบบบ้านตัวอย่าง ครั้งนี้นำเสนอแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย ที่มีขนาดพื้นที่ใช้สอยเล็กๆ รูปทรงที่คุ้นตา ตกแต่งอบอุ่นและสวยงามมาก อย่ารอช้าไปรับชมไอเดียกันเลย

4 (3)

 

ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ที่รายล้อมด้วยสวน สนามหญ้า ไม้พุ่มและไม้ยืนต้น สร้างความร่มรื่นแก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม ชวนให้เคลิบเคลิมในการพักผ่อนอย่างแท้จริง ให้บรรยากาศแบบบ้านตามชนบท ที่คนเมืองกรุงนี้อิจฉา

4 (4)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนบ้านที่เรียบง่าย ที่มีขนาดพื้นที่ใช้สอยเล็กๆ ตกแต่งด้วยซุ้มไม้หน้าบ้าน จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ได้ทั้งความสวยงามและความภูมิฐานอีกด้วย

4 (5)

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน และอัดแน่นไว้ 2 ห้องน้ำ และแบ่งฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ได้อย่างครบครันและลงตัว ตวามความต้องการของครอบครัวขนาดแรกเริ่ม

4 (2)

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 88 ตร.ม. และใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 8-9 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นแบบบ้านที่มีขนาดที่พอดี และรองรับกิจกรรมของครอบครัวคนไทยได้ดีเช่นกัน

ที่มา : Dom.pl
4 (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...