สวัสดีครับเพื่อนๆ แบบบ้านราคาประหยัดในครั้งนี้ เป็นแบบบ้านเดี่ยว ที่ออกแบบให้เป็นบ้านหลังคาทรงจั่ว รองรับครอบครัวขนาดเล็กๆ ได้ดีเยี่ยม ตกแต่งแบบเรียบง่าย ลองไปชมกันเลย

Contemporary House 2 bedroom 2 bathroom (1)

เลือกที่ตั้งให้อยู่กลางสวน ที่ตกแต่งรอบๆ บ้านจากสนามหญ้าสีเขียวสด มีลานคอนกรีตสลับกับหญ้าที่หน้าบ้านและหลังบ้าน สร้างเป็นลานกิจกรรมรองรับไว้ด้วย ตกแต่งเพียงน้อยไปกับไม้พุ่มเตี้ยต่างๆ รอบบ้าน ดูร่มรื่น น่าอยู่

ตัวบ้านขนาดเล็กๆ เลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยมเรียบง่าย หน้าแคบลึกเป็นแนวยาวไปด้านหลัง มากับหลังคาทรงจั่ว ที่ดูเข้ากันกับแบบบ้าน และปรับใช้ในสภาพอากาศของบ้านเราได้ดีเช่นกัน

ตกแต่งจากไม้ในตัวผนัง และพื้นที่เฉลียง ดูเป็นบ้านร่วมสมัยขึ้นมา น่าอยู่มาก สะดุดตาไปกับซุ้มไม้หน้าบ้านที่มีขนาดเล็ก จากโครงสร้างเหล็ก ดูสะท้อนความเป็นสมัยใหม่ได้เพิ่มขึ้น

Contemporary House 2 bedroom 2 bathroom (2)

ถึงจะมีขนาดของบ้านที่เล็ก แต่ก็ออกแบบให้มีภายในถึง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันที่จำเป็นแบบเรียบง่าย แบ่งโซนได้อย่างลงตัว แยกกันอย่างชัดเจน เน้นการพักผ่อนที่เงียบสงบ

อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 90 ตร.ม. และใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 1 – 1.2 ล้านบาท ราคาอาจจะเพิ่มหรือลดได้ ตามขนาดของบ้าน และวัสดุที่เลือกใช้ ลองชมกันก่อนได้เลยครับ เพื่อนำแปลนบ้านไปประยุกต์ใช้ในแบบของคุณกันได้เลย
ที่มา : Property24

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...