สวัสดีครับเพื่อนๆ และกับมาพบเจอกันเป็นประจำเช่นนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านพักอาศัยมาฝากกันเป็นประจำ เป็นบ้านสวนสไตล์ร่วมสมัย ตกแต่งที่เรียบง่าย เข้ากับวิถีชีวิตของชาวไทยได้ดีเยี่ยม และปรับเข้ากับสภาพอากาศของบ้านเราได้ดีเช่นกัน รับชมไอเดียการตกแต่งกันเลยดีกว่า

 

เลือกทำเลที่ตั้งของตัวบ้าน ให้อยู่กลางสวน ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียว ตกแต่งให้ร่มรื่นและน่ารักไปกับ ไม้พุ่มดอก ไม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่จะหาได้ตามชนบทของไทย เป็นวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ผ่อนคลายกับการพักผ่อนเป็นที่สุด

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนบ้านที่เรียบง่าย แต่ตกแต่งให้มีการหักมุมของหลังคาทรงจั่ว เน้นให้บ้านมีกลิ่นอายแบบคันทรีมากขึ้น และเป็นที่นิยมของชาวไทยมาช้านาน เพราะช่วยในเรื่องระบายอากาศได้ดี และช่วยระบายน้ำฝนได้ดีเยี่ยมเช่นกัน

 

บ้านหลังนี้มีมากถึง 3 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำ รองรับผู้อาศัย 4-6 คน และออกแบบให้มีห้องครัว ส่วนรับแขกให้ติดกับเฉลียงหลังบ้านที่มีขนาดใหญ่ เน้นการแชร์ฟังก์ชัน รองรับกิจกรรมของคนไทยได้สบายๆ บ้านหลังนี้มีขนาดพื้นที่ใช้งานรวม 137 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณ 1 ล้านต้นๆ (ที่ไม่รวมของตกแต่ง และสระว่ายน้ำ) ถึงว่าคุ้มค่ามากกับบ้านขนาดที่พอดีๆแบบนี้

 

หวังว่าจะถูกใจได้ไม่น้อยกับบ้านหลังนี้ และเพื่อนๆสามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายใน รูปแบบอื่นๆ ในนี่ Naibann.com เพื่อนำมาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับบ้านหลังนี้กันได้เลยครับ

ที่มา : Dom.plAdvertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...