ว่ากันด้วยเรื่องสไตล์ของบ้าน ที่เข้ากับวิถีชีวิตของคนไทย คงหนีไม่พ้น สไตล์ร่วมสมัย อาจเป็นเพราะผ่านกระประยุกต์ให้เข้ากับการใช้งาน หรือรวมเอาวัสดุที่หาได้ง่าย และเรื่องงบประมาณที่ลงตัว ก็เป็นได้ ครั้งนี้มากับบ้านชั้นเดียว สไตล์ร่วมสมัย ลองไปชมพร้อมๆ กันเลย ว่าจะตกแต่งได้สวยงามแค่ไหน

21794_wizualizacje1_dm_maja

 

รังสรรค์สวนสวยจากสนามหญ้า เขียวขจีรอบๆ บ้าน ตกแต่งเพียงน้อยกับสวนหย่อมจากไม้พุ่ม สร้างมุมมองรับกับตัวบ้านให้สวยงาม มีฉากหลังเป็นแนวทึบของต้นไม้ใหญ่ ให้ร่มเงาแก่ตัวบ้านตลอดทั้งวัน

21794_wizualizacje2_dm_maja

 

ตัวบ้านใช้โครงสร้างจากคอนกรีต ที่ออกแบบตัวบ้านให้มีจังหวะ ลดลงของตัวผนัง รับกับหลังคาทรงจั่ว ที่คุ้นตาชาวไทยมาแสนนาน และยังเข้ากับสภาพอากาศในบ้านเราเป็นที่สุด ตกแต่งเพิ่มเติมจากไม้ เป็นวัสดุที่หาง่ายในบ้านเรา และหลากหลายครอบครัวนั้นชื่นชอบ

21794_rzuty1_dm_maja

 

ออกแบบให้มี 2 ห้องนอนอยู่ภายในสุดของแปลนบ้าน เน้นการพักผ่อนที่เงียบสงบ ใช้ห้องโถงขนาดใหญ่ รองรับกิจกรรมสำหรับส่วนพักผ่อนไว้ทั้งหมด และแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงหน้าบ้านได้อีกด้วย

สวยงามและอยู่ในขนาดที่กะทัดรัด งบประมาณการก่อสร้างที่ 1 ล้านบาท เพื่อนๆ ลองชมและหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันได้เลยครับ ไอเดียดีๆ แบบนี้ ไม่มีหวง…

ที่มา : Dom.pl

21794_elewacje1_dm_maja

 

21794_elewacje2_dm_maja

 

21794_elewacje3_dm_maja

 

21794_elewacje4_dm_maja

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...