สำหรับบ้านสวยที่จะนำมาให้ชมกันคราวนี้ จะเป็นบ้านหน้าแคบสไตล์ร่วมสมัย สวยแบบเรียบๆ แต่ดูภูมิฐานและมีสไตล์ มีพื้นที่ใช้สอยสะดวกสบาย ทั้งบริเวณนอกตัวบ้าน และพื้นที่ภายใน เหมาะสำหรับครอบครัวกลางๆ สมาชิก 4 – 6 คนครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกทาสีเทาฉาบปูนเรียบ เลือกใช้หลังคาบ้านทรงปั้นหยา มีเฉลียงทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน สามารถจัดเป็นที่นั่งเล่นรับลมเย็นสบายๆ หรือจะชมสนามหญ้ารอบบ้านก็เข้าท่า

grey narrow facade contemporary house (1)

บริเวณภายในตกแต่งอย่างโล่งๆ ดูสะอาดตาด้วยโทนสีขาวของฝ้าเพดาน ผนัง และพื้นกระเบื้อง เฟอร์นิเจอร์แนวร่วมสมัยที่ทำจากไม้ ให้อารมณ์แบบย้อนยุคนิดๆ แถมยังดูหรูหราอีกด้วย

grey narrow facade contemporary house (3)

มาชมในส่วนของแบบแปลนกันครับ แม้ว่าตัวบ้านเป็นทรงหน้าแคบ แต่ภายในจัดสรรได้อย่างเป็นระบบ จึงทำให้การใช้ชีวิตทำได้อย่างสะดวก เมื่อเดินเข้าไปในบ้านจะพบกับทางเดินโถงและโซนห้องนอน

grey narrow facade contemporary house (10)

ถัดไปด้านหลังจะเป็นห้องโถงกว้าง ห้องครัว และห้องนั่งเล่น มีประตูบานใหญ่เปิดออกไปสู่ระเบียง รับลมและแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีโรงจอดรถที่มีทางเข้าบ้านโดยตรงอีกด้วย ทั้งสะดวกและปลอดภัย

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 143 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในเมืองไทยจะตกอยู่ที่ราว 1.61 – 1.81 ล้านบาทโดยประมาณครับ ใครที่ชื่นชอบสามารถนำไอเดียไปดัดแปลง/ประยุกต์ใช้กันได้เลยครับ

ที่มา : realestate

 

grey narrow facade contemporary house (2)
grey narrow facade contemporary house (4)
grey narrow facade contemporary house (5)
grey narrow facade contemporary house (6)
grey narrow facade contemporary house (7)
grey narrow facade contemporary house (8)
grey narrow facade contemporary house (9)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ