บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่ผสานการออกแบบระหว่างย้านสไตล์คลาสสิค และบ้านสไตล์โมเดิร์นเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ดังเช่น บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี หลังนี้ ผลงานจาก Add-con Architect ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม

ลักษณะบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ออกแบบตัวบ้านยกพื้นสูง หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยาเล่นระดับสองชั้น มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบในโทนสีเข้ม

 

ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเขียวที่อมน้ำตาล และโทนสีเทาที่ผสานกันได้อย่างลงตัว และยังตกแต่งเสาหน้าบ้านด้วยกระเบื้องลายหินทรายสีน้ำตาลอย่างสวยงาม

 

พื้นที่ส่วนหน้าของบ้านยังออกแบบให้มีส่วนของระเบียงที่ยื่นออกมา ซึ่งสามารถตกแต่งให้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

ห้องครัวตกแต่งในบรรยากาศแบบลอฟท์ ดีไซน์ผนังอิฐโชว์แนว ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมโต๊ะไม้สไตล์ลอฟท์

 

ห้องน้ำตกแต่งอย่างสวยหรูด้วยการตกแต่างด้วยกระเบื้องโทนสีขาว และดำ ภายในออกแบบจัดแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างลงตัว

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 210 ตร.ม. ใช้งบประมาณในการก่อสร้างประมาณ 2.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

เบอร์โทรศัพท์: 086 915 9550

ที่มา: Add-con Architect สร้างบ้านลำปาง 054-209886

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?