สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ดีไซน์บ้านตากอากาศชั้นเดียว โดดเด่นด้วยรูปทรงบ้านหน้าจั่ว ตกแต่งสวยงามด้วยงานไม้และงานคอนกรีตเปลือย มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครัน และมีระเบียงชมวิวรอบบ้าน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างจาก Angkana Construction ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ใต้ถุนโล่งกว้างมีพื้นที่ใช้สอยอเนกประสงค์ โครงสร้างคอนกรีตฉาบปูน ผนังภายนอกกรุแต่งด้วยไม้เทียมสีเข้ม มุงหลังคาเมทัลชีททรงจั่ว แฝงไว้ด้วยความโดดเด่นสวยงามตามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 

รอบบ้านมีพื้นที่โล่งกว้างสำหรับจอดรถและทำกิจกรรมนอกบ้าน อีกฝั่งหนึ่งก่อสร้างห้องน้ำตกแต่งสไตล์ปูนเปลือย จัดเป็นห้องน้ำสำหรับรับรองแขกและห้องน้ำชั้นล่าง เพิ่มความสะดวกในการใช้งานมากขึ้น

 

บริเวณใต้ถุนปูพื้นกระเบื้องเต็มพื้นที่ ก่อเคาน์เตอร์ปูนเปลือยยาวไปตามแนวผนัง มาพร้อมซิงค์ล้างจานในตัว เป็นพื้นที่ทำครัวไทยเปิดโล่งที่มาพร้อมหน้าต่างช่วยระบายกลิ่นและควันระหว่างทำอาหาร

 

เข้าไปภายในบ้านจะพบกับห้องโถงกลางโล่งกว้าง ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีครีมลงตัวไปกับผนังปูนขัดมัน พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสช่วยในการกระจายแสงแดดและอากาศระหว่างวัน

 

ชั้นบนมีพื้นที่ขนาดย่อมสามารถจัดวางเตียงนอนไว้เป็นมุมพักผ่อนส่วนตัวได้ อีกทั้งยังมีประตูเชื่อมต่อออกไปยังระเบียงชมวิวส่วนตัว เปิดให้ผู้อยู่อาศัยมองเห็นวิวทิวทัศน์รอบบ้านได้อย่างถนัดตา

 

เช่นเดียวกับตัวบ้านชั้นล่างมีระเบียงโปร่งโล่ง พร้อมก่อม้านั่งไม้ไว้ตลอดแนวบ้าน เป็นมุมพักผ่อนสบายๆ รับลมชมวิวนอกบ้าน

 

บ้านสไตล์คอนเทโพรารีลอฟท์ ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และระเบียงรอบบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 8 แสนบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : อังคณาก่อสร้าง “Angkana Construction”

ออกแบบและก่อสร้าง : สยมพร สุขสว่าง 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)