สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน หากเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียบ้านสวยๆ กันอยู่ วันนี้เราก็มีไอเดีย บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ ดีไซน์ระเบียงหน้าแบบแฝด มาฝากเพื่อนๆ โดยเป็นผลงานจากคุณ Arituch Suppaluk ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยรูปทรงแบบคอนเทมโพรารี่ ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวและเทา เพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติสีน้ำตาล นอกจากนี้เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้าน คือระเบียงหน้าบ้านแบบแฝดแบบโปร่งโล่ง

 

ตัวบ้านออกแบบหลังคาด้วยรูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม พื้นที่ส่วนหน้ายังออกแบบให้เป็นโรงจอดรถขนาดใหญ่ขนาด 2-3 คัน

 

พื้นที่โถงหลักภายในบ้านออกแบบโปร่งสบาย มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง หน้าต่างบริเวณผนังช่วยถ่ายเทอากาศให้ภายในเย็นสบาย เพดานออกแบบลักษณะเพดานหลุมพร้อมตกแต่งด้วยไฟสีม่วง

 

ห้องน้ำตกแต่งภายในอย่างเรียบง่าย ด้วยกระเบื้องลวดลายที่เรียบง่ายในโทนขาวดำ นอกจากนี้ ภายในยังแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย

.

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 212 ตร.ม. งบประมาณที่ใช้ในการก่อสร้าง 2.2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Arituch Suppaluk 

เบอร์โทรศัพท์: 096-691-4696

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?