บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ เป็นบ้านที่ผสานการออกแบบระหว่างบ้านสไตล์โมเดิร์น และบ้านสไตล์ตลาสสิคเข้าไว้ด้วยกัน จนได้บ้านที่ได้รับเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้านทั้งสอง และวันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ ผลงานจาก BAAN & LAND Office2013 by Boonlit inchan ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ดีไซน์ด้วยรูปทรงแบบคอนเทมโพรารี่ ออกแบบตัวบ้านยกพื้นสูง โครงสร้างของบ้านเลือกใช้วัสดุสมัยใหม่ที่ให้ความแข็งแรงทนทานเป็นอย่างดี ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเหลืองอ่อนที่ให้บรรยากาศแบบอนอุ่นสบายตา

 

พื้นที่บริเวณด้านหน้าของบ้านออกแบบให้เป็นระเบียงขนาดพอเหมาะ พร้องรั้วโลหะ เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมกลางแจ้งได้เป็นอย่างดี

 

หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยาที่เล่นระดับอย่างสวยงาม พร้อมมุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ

 

สำหรับแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 พักผ่อน 1 ห้องพระ 1 ครัว/รับประทานอาหาร 1 ซักล้าง พื้นที่ใช้สอย 152 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้าง 1.8 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Boonlit Inchan 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?