พบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านแนวร่วมสมัย มาแบ่งปันชาวเว็บทุกท่านค่ะ ดีไซน์บ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด ตกแต่งสวยงามในโทนสีสด โดดเด่นด้วยโครงสร้างบ้านหน้าจั่ว พร้อมด้วยพื้นที่ใช้สอยครบครันสำหรับคนโสดหรือคู่รัก เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Aum Pichamon ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวหน้าจั่ว โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กแต่งแต้มด้วยโทนสีส้มสด ปกคลุมด้วยหลังคาเมทัลชีททรงจั่ว บริเวณหน้าบ้านปูลานกระเบื้อง มีพื้นที่ขนาดย่อมสามารถจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนสบายๆ นอกบ้าน

 

สำหรับการตกแต่งภายในจะเลือกใช้โทนสีพื้นสบายตา ห้องโถงกลางโล่งกว้างแต่งแต้มด้วยโทนสีครีมอ่อน ลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องสีส้มอิฐ พร้อมจัดแบ่งมุมใช้งานออกเป็นสัดส่วน ประกอบไปด้วยมุมโซฟาพักผ่อน มุมรับประทานอาหาร และมุมทำครัวแบบเปิด

 

ห้องโถงกลางติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้โดยรอบ เพื่อเปิดรับแสงแดดและอากาศจากธรรมชาติเข้าสู่ภายในตัวบ้าน ช่วยเพิ่มบรรยากาศสดชื่นและผ่อนคลายมากขึ้น

 

ห้องน้ำตกแต่งเรียบง่ายด้วยกระเบื้องสีขาว ดูสะอาดตาน่าใช้งาน พร้อมก่อฉากแบ่งกั้นระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยใช้งานได้สะดวกมากขึ้น

 

บ้านสไตล์ร่วมสมัยชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และห้องครัว ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 439,743 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบก็ลองนำแบบบ้านหลังนี้กลับไปเป็นไอเดียกันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Aum Pichamon

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)