บ้านทรงร่วมสมัย หรือบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่มีดีไซน์สวงามทันสมัย จึงเป็นที่นิยมกันมากในเมืองไทย วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านรูปทรงร่วมสมัย มาฝากเพื่อนๆ เพื่อเป็นไอเดียเพื่อการออกแบบบ้าน เป็นผลงานบ้านจากคุณ Chanita Phansri ไปชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบเป็นรูปทรงตัวแอล ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ดีไซน์ของบ้านเป็นแบบทรงร่วมสมัย ที่ให้ความทันสมัย และมีรายละเอียดการตกแต่งที่สวยงาม โดยหลังคาเป็นแบบทรงปั้นหยาที่ถูกมุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบสีเข้ม ในขณะที่ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเหลือง สลับกับสีน้ำตาลจึงให้บรรยากาศที่อบอุ่น

 

ตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยประตูและหน้าต่างแบบกระจกใส จึงช่วยให้บ้านโปร่งสบาย นอกจากนี้ยังเพิ่มลูกกรงลวดลายสวยงามเพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วย

 

ภายในบ้านออกแบบพื้นที่โดยเน้นความโปร่งโล่ง ผนังภายในเลือกใช้โทนสีขาว จึงช่วยให้บ้านสว่างและมีมิติ นอกจากนี้ยังเพิ่มรายละเอียดการตกแต่งด้วยเพดานแบบหลุมอีกด้วย

.

 

มุมนี้จะเป็นเคาน์เตอร์เอนกประสงค์ พร้อมชั้นวาง โดยด้านหลังเป็นห้องครัวที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง พร้อมมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องนํ้า 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องโถงใหญ่ พื้นที่ใช้สอบ 165 ตร.ม. งบเริ่มต้นที่ประมาณ 2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Chanita Phansri

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?