สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับวันนี้เรากลับมาพร้อมแบบบ้าน สไตล์ร่วมสมัย ที่ออกแบบอย่างเรียบง่ายแต่สวยงาม พร้อมการตกแต่งในโทนสีที่นุ่มนวลสบายตาหลังหนึ่ง ผลงานการก่อสร้างโดย ช.ยิ่ง วิศวกรบ้านนอก สร้างขึ้นที่จังหวัดสระบุรี เราไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์ร่วมสมัย ผนังคอนกรีตภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวล หลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเทาเข้ม พร้อมระเบียงขนากเล็ดบริเวณหน้าบ้าน ที่ตกแจ่งด้วยกระเบื้องแกรนิตสวดลายสวยงาม

 

ตัวบ้านมีขนาดกระทัดรัด ทางเข้าออกบ้านมีด้วยกันสองทาง คือหน้าบ้านซึ่งเป็นทางเข้าหลัง และทางเข้าด้านข้าง

 

ตัวบ้านยกพื้นทำให้ ทำให้ประตูทางเข้าทั้งสองด้านต่อเติมด้วยบันไดขนาดเล็ก ซึ่งช่วยให้ตัวบ้านดูมีเอกลักษณ์เพิ่มเติมได้เป็นอย่างดี

 

รอบตัวบ้านติดตั้งกระจกขอบสีขาวที่ให้ความกลมกลืนกับโทนสีหลักของบ้านได้เป็นอย่างดี เสาระเบียงหน้าบ้านตกแต่งและเพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติสีน้ำตาล

.

 

บริเวณหน้าบ้านติดตั้งโคมไฟผนังสีขาวนวล ในเวลากลางคืนแสงจากโคมไฟที่เล่นกับโทนสีเทาของบ้าน ช่วยสร้างบรรยากาศให้น่าอยู่อาศัยยิ่งขึ้น

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะเป็นพื้นที่โถงซึ่งถูกใช้เป็นห้องรับแขกของบ้าน การตกแต่งเน้นที่ความเรียบง่าย แต่มากด้วยประโยชน์ใช้สอย

 

ภายในห้องรับแขก เลือกใช้ผนังในโทนสีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิตขัดมันสีครีม เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ยังเลือกใช้ในโทนสีขาวทั้งหมด ซึ่งให้ความรู้สึกปลอดโปร่งและเพิ่มมิติให้แก่ห้องได้เป็นอย่างดี

 

มุมรับประทานอาหารยังคงตกแต่งด้วยโทนสีขาว จัดวางเฟอร์นิเจอร์ด้วยโต๊ะไม้สีน้ำตาล พร้อมเก้าอี้ไม้สีขาว ประดับด้วยกระถางต้นไม้ โคมไฟระย้ารูปทรงเรียบง่ายเสริมความสวยงามได้ดียิ่งขึ้น

 

ภายในห้องรับแขกเลือกจัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์ ชุดชั้นวางโทรทัศน์ โต๊ะรับแขก และโซะฟารับแขก เพิ่มความสวยงามด้วยพัดลมเพดานที่ออกแบบอย่างสวยงาม

 

ห้องน้ำปูพื้นด้วยกระเเบื้องสีดำ ปูผนังด้วยกระเบื้องสีครีมเล่นลวดลายสวยงาม สุขภัณฑ์เลือกใช้รูปทรงที่ออกแบบอย่างเรียบง่ายเน้นประโยชน์การใช้งาน

 

เรามาชมแบบภายในกันครับ จากระเบียงเข้ามาภายในด้านหน้าจะพบกับโถงและห้องน้ำที่ขนาบข้างสองด้านด้วยห้องนอนแต่ละห้อง

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 รับแขก 1 รับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 6.5 แสนบาท เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถชมภาพที่เหลือของบ้าน พร้อมรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมด้านล่างได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Facebook: ช.ยิ่ง วิศวกรบ้านนอก

เบอร์โทรศัพท์: 090-934-7686

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?