คงจะดีไม่น้อยเลยถ้าหากเวลาที่เรากลับมาบ้านหรือมาห้องพักในสภาพที่เหนื่อยล้าจากการเรียน หรือการทำงานที่หนักหน่วงในแต่ละวัน แล้วพบกับทางเข้าบ้านที่ถูกตกแต่งไว้อย่างสวยงามจากสีสันและแสงที่สวยงามอบอุ่น นั่นคงจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าไปได้เยอะเลย

แน่นอนว่าแสงไฟนั่นย่อมมี่ส่วนสำคัญสำหรับการตกแต่งนี้อย่างแน่นอน ดังนั้น ในบ้าน ถึงนำ 25 ไอเดีย หลอดไฟสาย มาฝากเพื่อนๆ กัน เพื่อเป็นไอเดียหรือแนวทางในทางตกแต่งบ้านได้อย่างสวยงาม เมื่อถึงคราวกลับเข้ามาบ้านหรือเวลาพักอาศัยจะได้ช่วยสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่และผ่อนคลายให้กับเพื่อนๆ

 

กระจก

ทางเดินของบ้านหรือห้องหลายๆ แห่งมักติดตั้งหรือตกแต่งด้วยกระจกเงา การนำหลอกไฟสายมาตกแต่งบริเวณรอบกระจกเงาเหล่านี้จะช่วยให้กระจกสะท้อนแสงทั่วบริเวณได้อย่างสวยงาม ทั้งยังสะดวกต่อการแต่งหน้าหรือแต่งตัวอีกด้วย

 

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

ผนังและประตู

คุณสามารถแขวนหลอดไฟสายไว้ตรงบางส่วนของผนัง เต็มพื้นที่ผนัง หรือจะแขวนไว้บางมุม ก็ช่วยเพิ่มแสงสว่างได้เป็นอย่างดี หรือจะแขวนไว้กับประตูหรือหน้าต่าง ก็ยิ้งเพิ่มแสงสว่างและความโดดเด่น

 

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

บันได

โดยปกติแล้วบันไดนอกจากจะสามารถใช้แขวนเสื้อ ผ้าพันคอ ร่ม หรืออุปกรณ์อื่นๆ บางครั้งยังใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่งบ้าน ดังนั้น จึงเป็นไอเดียที่น่าสนใจสำหรับการตกแต่งบันไดด้วยหลอดไฟสายที่ส่วนส่องสว่าง

 

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

ไอเดียอื่นๆ 

อาจจะลองใช้ขวดโหลดแก้วใบใหญ่ ใส่หลอดไฟสายเข้าไปไว้ด้านใน ซึ่งสามารถนำไปจัดวางตกแต่งได้อย่างหลากหลาย ไม่ไว่าจะวางบนพื้น นอกจากนั้นยังสามารถนำหลอดไฟสายไปวางไว้บนโต๊ะ หรือแขวนเอาไว้ก็ได้

 

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

ที่มา: digsdigs

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?