กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย ครั้งนี้เรามาพร้อมกับ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตกแต่งเรียบง่ายทั้งภายนอกและภายใน เน้นความปลอดโปร่งและมีพื้นที่ใช้สอยครบครันสำหรับครอบครัวเริ่มต้น ผลงานจากคุณ เอกศิษฐ์ อนุวิทจารุโรจน์ เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีทำเลที่ตั้งอยู่บ้านหนองเสียว อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านคอนกรีตแต่งแต้มด้วยโทนสีครีม ผนังบางส่วนกรุแต่งด้วยแผ่นไม้เทียม ลงตัวไปกับเสากรุกระเบื้องหินเทียมลวดลายธรรมชาติ ปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนคู่ทรงปั้นหยา

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางโปร่งโล่ง ฝ้าเพดานแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว รับกับผนังสีฟ้าสว่าง เน้นใช้โทนสีเย็นเพื่อให้ห้องดูสว่างและกว้างขวางมากขึ้น

 

นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งหน้าต่างและประตูกระจกใสไว้โดยรอบ สามารถเปิดรับแสงแดดและเปิดระบายอากาศระหหว่าง ช่วยเพิ่มบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายได้ตลอดการพักผ่อน

.

 

สำหรับห้องครัวมีขนาดพอเหมาะ ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปลายหินอ่อน มาพร้อมซิงค์ล้างจานและตู้เก็บของในตัว และมีหน้าต่างช่วยเปิดระบายกลิ่นและควันระหว่างทำอาหาร

 

ห้องน้ำตกแต่งเรียบง่ายด้วยผนังกระเบื้องโทนสีขาวแซมสีดำ ลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องลายหินสีฟ้า ดูสะอาดตาน่าใช้งาน

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และห้องครัว ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) เพื่อนๆ ที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เอกศิษฐ์ อนุวิทจารุโรจน์

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)