สวัสดีจ้าเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียสำหรับบ้านของเพื่อนๆ กันอยู่ แต่ยังไม่มีไอเดียเลยว่าจะสร้างแบบไหนดี วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านทรงร่วมสมัย เพื่อเป็นแนวทางได้ศึกษากัน โดยเป็นบ้านของคุณ Kanya Sakunchai ไปชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่งที่มีรูปทรงร่วมสมัย โดยตัวบ้านทางด้านซ้ายจะถูกยกขึ้นสูง เพื่อให้มีใต้ถุนสำหรับเป็นที่จอดรถ ด้านการออกแบบส่วนอื่นๆ อย่างหลังคานั้น เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ในขณะที่ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีฟ้า และสีฟ้าอ่อนในการตกแต่ง

 

บริเวณพื้นที่หน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นเฉลียงกว้างที่เปิดโล่ง จึงเหมาะกับการใช้เป็นมุมพักผ่อน หรือมุมเอนกประสงค์ตามความต้องการ

 

บริเวณเฉลียงยังต่อเติมด้วยม้านั่งยาวที่ใช้แทนราวกั้นของเฉลียงอีกด้วย นอกจากนี้ยังติดตั้งพนักพิงจากโลหะเงางามเพื่ออำนวยความสะดวกยิ่งขึ้น

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับห้องโถงใหญ่ที่มีพื้นที่กว้าง และโปร่งสบาย บริเวณเพดานดีไซน์ด้วยเพดานแบบหลุม พร้อมกับติดตั้งโคมไฟระย้าดีไซน์หรูหราอีกด้วย

 

มุมนี้จะเป็นบันไดทางเดินที่เชื่อมไปยังชั้นบนของบ้าน โดยผนังส่วนนี้ถูกตกแต่งด้วยนาฬิกาที่ออกแบบติดไว้กับตัวผนังเลย จึงให้ความโดดเด่นมีเอกลักษณ์

 

สำหรับห้องน้ำ ได้เน้นการออกแบบและตกแต่อย่างเรียบง่ายในโทนสีที่สบายตา ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห่งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

บ้านชั้นครึ่งทรงร่วมสมัย ดีไซน์ขนาดพอเหมาะหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดรถ และเฉลียงกับม้านั่งหน้าบ้านแบบมีพนักพิง งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.25 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Kanya Sakunchai

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?