การเลือกโทนสีที่ใช้ตกแต่งภายนอกตัวบ้านนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญประการหนึ่งที่เราจำเป็นต้องพิจารณาเป็นพิเศษ โดยต้องคำนึงว่าเป็นสีที่เราชอบหรือไม่ และให้บรรยากาศที่เหมาะกับความต้องการด้วยหรือไม่ เพื่อให้การพักอาศัยของเราเป็นไปอย่างมีความสุข

และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานบ้านสวยของสถาปนิกจากเพจ เขียนแบบ ออกแบบ สร้างบ้านครบวงจร บ้านสวยสั่งสร้าง ที่ได้ออกแบบบ้านสวยพร้อมโทนสีที่แสนโดนใจ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่ายตามแบบฉบับบ้านทรงร่วมสมัยที่เราคุ้นตากันดี ซึ่งมีหลังคาแบบปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม และเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ โทนสีเหลืองอ่อนของผนังภายนอกที่โดดเด่นเห็นแต่ไกล

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นเฉลียงที่มีพื้นที่กว้างเป็นพิเศษ พร้อมม้านั่งยาว ซึ่งเหมาะกับการทำกิจกรรมได้อย่างหลากหลาย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับห้องโถงหลักที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางเป็นพิเศษ พื้นและเพดานห้องเลือกใช้สีขาว ในขณะที่ผนังห้องยังคงใช้สีเหลืองอ่อนเช่นเดียวกับผนังภายนอก

 

สำหรับห้องครัว เป็นห้องที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย ภายในติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอลที่ให้ความะดวกต่อการทำอาหาร

 

 

 

บ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 750,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เขียนแบบ ออกแบบ สร้างบ้านครบวงจร บ้านสวยสั่งสร้าง

เบอร์โทรศัพท์ : 095 526 2164

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?